30-01-2021, 01:49

Đây là lí do vì sao người dùng iPhone nên cài ngay iOS 14.5 khi nó ra mắt

Đây là lí do vì sao người dùng iPhone nên cài ngay iOS 14.5 khi nó ra mắt

iOS 14.5 sẽ mang đến một tính năng cực kì quan trọng và hữu ích với người dùng.


Đầu tuần này, Apple chính thức cập nhật iOS 14.4 và iPadOS 14.4 tới tay người dùng iPhone và iPad. Bên cạnh những tính năng mới thú vị, bản cập nhật lần này còn sửa một số lỗi quan trọng của Apple. Vì thế, nếu bạn đang dùng iPhone hay iPad, hãy cập nhật lên iOS 14.4 và iPadOS 14.4 ngay. Tuy nhiên, phiên bản tiếp theo của iOS và iPad OS thậm chí còn hứa hẹn hơn thế.Đây là lí do vì sao người dùng iPhone nên cài ngay iOS 14.5 khi nó ra mắt

Ảnh: CNET


Vào hôm 28/1, tức là Ngày Riêng tư Dữ liệu, Apple đã chia sẻ một báo cáo nhiều trang với tiêu đề “Một ngày trong đời của dữ liệu của bạn”. Báo cáo này cho thấy các công ty đang theo dõi người dùng xuyên xuất các ứng dụng và website như thế nào đồng thời cho thấy cách nhiều tính năng riêng tư của Apple đang giúp tăng tính minh bạch và kiểm soát cho người dùng liên quan đến riêng tư và bảo mật ra sao.
Ảnh: CNET


Báo cáo này cũng tiết lộ tính năng quan trọng App Tracking Transparency cuối cùng cũng sẽ ra mắt trong phiên bản nâng cấp iOS tiếp theo và iOS 14.5 hoàn toàn có thể là phiên bản đón chào tính năng được mong đợi này.
Màn hình tính năng App Tracking Transparency. Ảnh: CNBC


Hiểu một cách đơn giản, App Tracking Transparency là tính năng yêu cầu các ứng dụng phải được người dùng cho phép thông qua môt thông báo hiển thị trên màn hình trước khi được theo dõi người dùng.
Ảnh: CNET


Theo Apple, nếu người dùng chọn không cho phép các ứng dụng theo dõi mình, người dùng vẫn có thể sử dụng được toàn bộ các tính năng của ứng dụng. Các nhà phát triển ứng dụng theo đó không thể yêu cầu người dùng cho phép theo dõi thì mới sử dụng được ứng dụng. Khi chọn chặn theo dõi, các ứng dụng đơn giản không thể nhận được mã định danh hệ thống quảng cáo của thiết bị (IDFA). Nếu một ứng dụng cố tính theo dõi người dùng khi không được phép, ứng dụng sẽ bị gỡ khỏi App Store.


Thái Sơn – CTV

Cùng chuyên mục