28-01-2021, 10:34

Apple chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và Việt Nam

Apple chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và Việt Nam

Apple đang chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc và sẽ chuyển sang các nhà máy ở Ấn Độ và Việt Nam, theo một báo cáo mới của Nikkei Asia. Các nguồn tin tiết lộ Apple sẽ đa dạng hóa quy trình sản xuất do căng thẳng Mỹ - Trung - các nhà máy ở Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất thiết bị iPhone 12 sớm nhất là trong quý này, trong khi các nhà máy ở Việt Nam sẽ sản xuất iPad và thiết bị HomePod mini.
Nhà máy Việt Nam đã bắt đầu sản xuất loa thông minh kể từ khi ra mắt, nhưng những người trong ngành tiết lộ Apple đang tăng cường đặt hàng cho các nhà cung cấp để mở rộng năng lực sản xuất. Công ty cũng đã tăng cường sản xuất các thiết bị âm thanh như dòng AirPods và sẽ chuyển việc sản xuất MacBook sang Việt Nam.
Theo một nhà quản lý chuỗi cung ứng được Nikkei Asia trích dẫn, các công ty Mỹ tiếp tục rút khỏi Trung Quốc bất chấp việc Mỹ có tổng thống mới. Ông tiết lộ, sự thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến các sản phẩm ngoại vi mà còn là những sản phẩm bán chạy nhất như iPhone và iPad.
Foxconn, đối tác và nhà cung cấp chính của Apple, đã đầu tư 270 triệu USD vào việc xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam nhằm mở rộng năng lực sản xuất. Lý do không chỉ là căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ - chi phí lao động và sự bùng phát của virus corona đã làm gián đoạn nghiêm trọng chuỗi cung ứng và Apple muốn có nhiều lựa chọn cho các dự án trong tương lai.
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/apple-chuy%E1%BB%83n-s%E1%BA%A3n-xu%E1%BA%A5t-t%E1%BB%AB-trung-qu%E1%BB%91c-sang-%E1%BA%A4n-%C4%90%E1%BB%99-v%C3%A0-vi%E1%BB%87t-nam.396080/
Cùng chuyên mục