27-01-2021, 21:36

Xperia Pro chính thức lên kệ: Giá 2500 USD, dành cho dân chuyên quay phim

Mới đây, Sony đã chính thức bán ra chiếc Xperia Pro tại thị trường Mỹ với mức giá siêu cao: 2500 USD, tức là còn đắt hơn cả một chiếc Galaxy Z Fold2.


Theo trang tin TheVerge, Xperia Pro được Sony hướng đến người dùng chuyên nghiệp, những người mà hãng hy vọng sẽ sử dụng đầu vào HDMI để biến điện thoại thành màn hình camera bên ngoài và kết nối 5G của nó giúp tải lên hoặc phát trực tiếp cảnh quay một cách nhanh chóng. Hiện tại chiếc máy này mới chỉ được bán ra tại thị trường Mỹ mà thôi.


Xperia Pro chính thức lên kệ: Giá 2500 USD, dành cho dân chuyên quay phim

Hai điểm nhấn quan trọng của Xperia Pro là khả năng input HDMI qua cổng C, tức là người dùng có thể sử dụng Xperia Pro như một chiếc màn hình rời cho các thiết bị máy quay máy ảnh, thứ 2 là khả năng hỗ trợ 5G mmWave và Sub-6GHz. Ngoài ra thì các thông số khác về phần cứng không khác mấy so với bản tiêu chuẩn Xperia 1 II, bao gồm màn hình OLED 6.5 inch tỷ lệ 21:9 được Sony mô tả 4K nhưng thực tế chỉ là dưới 4K (3,840 x 1,644 pixel), con chip Qualcomm Snapdragon 865 đã cũ, RAM 12GB, ROM 512GB, pin 4000mAh.Với giá đắt đỏ, Sony cho rằng hỗ trợ 5G và đầu vào HDMI trên Xperia Pro có thể hữu ích đối với người dùng chuyên nghiệp. Với HDMI, Sony cho biết nó có khả năng nhận luồng video HDR 4K 60fps và hoạt động với bất kỳ máy ảnh nào có đầu ra HDMI. Như vậy bản thân Sony không có ý định bán ra chiếc máy này cho người dùng bình thường mà chỉ tập trung vào đối tượng là các nhà làm phim chuyên nghiệp hoặc bán chuyên.


Xperia Pro có mức giá chính thức tại thị trường Mỹ là 2500 USD, tương đương khoảng 57 triệu đồng, đắt hơn gấp đôi so với Xperia 1 II trong khi chỉ mang tới thêm 2 tính năng là HDMI Input và công nghệ 5G.

Cùng chuyên mục