7-01-2021, 15:31

Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng đỉnh trên iPhone 13

Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng đỉnh trên iPhone 13

Samsung sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình LTPO OLED cho thế hệ iPhone 13 sắp tới.


Báo cáo từ The Elec mới đây cho biết, Samsung sẽ là nhà cung cấp độc quyền màn hình LTPO OLED cho thế hệ iPhone 13 sắp tới.


Những tấm nền này sẽ được sử dụng trên hai mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, đi kèm đó là tần số quét 120Hz.Apple lại phải dựa vào Samsung cho tính năng đỉnh trên iPhone 13

(Ảnh: Android Authority)


Ưu điểm của tấm nền LTPO được trang bị trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là cho phép thay đổi tần số quét màn hình, từ 1 Hz đến 120 Hz, tùy thuộc vào loại nội dung được hiển thị, từ đó giúp tiết kiệm pin hơn. Riêng 2 phiên bản iPhone 13 mini và iPhone 13 tiêu chuẩn vẫn sử dụng màn hình LTPS OLED với tần số quét 60Hz.


Báo cáo cho biết thêm rằng LG Display sẽ không thể cung cấp tấm nền LTPO OLED cho dòng iPhone 13 trong năm nay, nhưng họ đang phát triển tấm nền tương tự với mục đích cung cấp cho Apple vào năm 2022.
(Ảnh: Internet)


Nguồn tin cho biết, tới năm 2022, Apple sẽ sử dụng màn hình LTPO OLED cho tất cả 4 phiên bản iPhone 14.


Hiện tại, chỉ có Samsung mới đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của Apple, hãng có kế hoạch sản xuất 60.000 màn hình/tháng tại dây chuyền A3 ở Asan.


Để so sánh, dây chuyền E6 của LG ở Paju chỉ có thể sản xuất được 5.000 màn hình/tháng, tuy nhiên LG đang có kế hoạch mở rộng lên 25.000 tấm trước cuối năm nay.
(Ảnh: iConceptPhones – Hasan Kaymak)


Tấm nền LTPO OLED mất nhiều thời gian hơn để sản xuất vì yêu cầu có thêm một lớp oxit. Điều này khiến chúng khó sản xuất hơn và đắt đỏ hơn.


Vào năm ngoái, Samsung lần đầu tiên giới thiệu tấm nền LTPO OLED trên dòng Galaxy Note20 Ultra. Nhiều hãng sản xuất smartphone Android khác dự kiến sẽ sử dụng tấm nền này cho các flagship của họ ra mắt trong năm nay.
(Ảnh: @iConceptPhones)
(Ảnh: iDeviceHelp (@iDeviceHelpus) | Twitter)


Theo nguồn tin từ ETNews của Hàn Quốc, Apple dự kiến sẽ tiếp tục ra mắt 4 phiên bản iPhone 13, gồm: iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Thế hệ iPhone mới dự kiến sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 năm sau.


Duy Huỳnh

Cùng chuyên mục