5-01-2021, 23:00

Mong đợi những sản phẩm mới nào được Apple ra mắt trong năm nay: MacBook, iPad, Apple Watch,…?

Nhiều sản phẩm công nghệ của Apple được mong chờ sẽ ra mắt trong năm nay, khởi đầu từ tháng 3 tới đây.


Năm 2021 đã chính thức bắt đầu và năm nay được dự đoán sẽ là một năm bùng nổ hơn về các sản phẩm công nghệ sau 1 năm đình trệ bởi dịch COVID-19. Một trong những nhà sản xuất lớn là Apple dường như đã có những sản phẩm chủ chốt để giới thiệu trong năm nay, bao gồm cả iPad, Apple Watch hay đáng mong chờ nhất là các máy Mac M1 tiếp theo được giới thiệu.


Mong đợi những sản phẩm mới nào được Apple ra mắt trong năm nay: MacBook, iPad, Apple Watch,…?

Là một người dùng công nghệ, chúng ta có thể mong chờ những sản phẩm gì của Apple được ra mắt trong năm nay?


Năm 2021 sẽ là năm bùng nổ của các máy Mac chạy chip Apple Silicon


Tháng 6 năm ngoái, Apple chính thức công bố việc chuyển hoàn toàn sang nền tảng ARM trên các máy Mac. Tới tháng 10, ba mẫu máy Mac đầu tiên trang bị con chip Apple M1 được giới thiệu: MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini. Cả ba mẫu máy Mac này đều mang tới hiệu năng đáng kinh ngạc so với các đối thủ khác trên thị trường.Theo dự đoán của “ông đồng” Ming-chi Kuo, trong năm nay, mà cụ thể là tháng 3 tới đây, Apple sẽ giới thiệu một phiên bản nâng cấp của MacBook Pro 13 inch là MacBook Pro 14.1 inch chạy con chip Apple Silicon mới. Chiếc MacBook này được cho là sẽ có thiết kế mới, tương tự như những gì mà Apple đã làm trước đó với dòng MacBook Pro 16 inch.


Chiếc máy MacBook Pro 14 inch này sẽ có thể đi kèm với công nghệ Face ID tương tự như trên iPhone, thậm chí có thể tích hợp sẵn khả năng hỗ trợ 5G. Tất nhiên đây mới chỉ là những tin đồn mà thôi.Ngoài MacBook Pro 14 inch, phiên bản MacBook Pro 16 inch chạy chip M1X với số nhân nhiều hơn cũng có thể được giới thiệu trong năm nay, nhiều khả năng là vào mùa hè. Hiện tại, con chip M1 đã cho hiệu năng cực kỳ khủng khiếp, sau này khi các nhà phát triển ứng dụng thực hiện tối ưu hoá ứng dụng cho nền tảng ARM, cộng thêm con chip M1X mạnh mẽ hơn, MacBook Pro 16 inch chạy chip ARM sẽ là một cỗ máy “quái vật” với sức mạnh cực kỳ khủng.


Sau MacBook, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt cả phiên bản nâng cấp của dòng iMac và Mac Pro với số nhân bên trong con chip Apple Silicon có thể được đẩy lên tới 32 nhân hiệu suất.


iPad mới với hiệu năng được cải thiện


Theo nhiều thông tin trước đó, Apple được cho là sẽ trang bị công nghệ màn hình mini LED trên các dòng iPad Pro ra mắt trong năm nay. Đây không phải là một tấm nền OLED giống trên iPhone, nhưng nó sẽ cải thiện chất lượng hiển thị của các mẫu iPad mới. Ngoài ra, iPad cũng sẽ sớm hỗ trợ mạng 5G.Hiện tại, mới chỉ có iPad Air 4 là được trang bị con chip Apple A14 trên iPhone 12, trong thời gian tới một mẫu iPad Pro với con chip A14 tuỳ chỉnh sẽ sớm được ra mắt.


Apple Watch mới


Mặc dù mới chỉ được ra mắt vài tháng trước, tuy nhiên Apple Watch Series 6 không mang tới quá nhiều nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm. Một phiên bản nâng cấp nhẹ của Apple Watch Series 6, tích hợp thêm nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ, ví dụ như khả năng đo lượng đường trong máu và đo huyết áp.Theo Ming-chi Kuo, Apple Watch mới cũng sẽ được giới thiệu với một thiết kế khác biệt hoàn toàn.


iPhone 12s?


iPhone 12 là một bước nhảy lớn với 5G được hỗ trợ và nhiều công nghệ mới. Thế nhưng có vẻ như người dùng iPhone vẫn chưa thực sự hài lòng với iPhone 12, do đó một phiên bản nâng cấp của iPhone 12 có thể sẽ được giới thiệu, với camera, màn hình hay thậm chí là thời lượng pin được cải thiện đáng kể.Theo nhiều thông tin rò rỉ, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone không có bất cứ cổng kết nối nào, loại bỏ cả cổng sạc và phụ thuộc hoàn toàn vào các kết nối không dây. Như vậy, Apple có thể sẽ bỏ đi cả dây sạc USB-C to Lightning trong hộp của iPhone trong năm tiếp theo.


AirPods và HomePods mới


Dòng tai nghe không dây AirPods sắp tới đây sẽ xuất hiện thêm một thành viên mới: AirPods 3, một chiếc tai nghe có thiết kế giống AirPods Pro nhưng có mức giá rẻ hơn, cũng như không phải là dạng in-ear và không được trang bị công nghệ chống ồn ANC. Mức giá cho chiếc AirPods này dự đoán là sẽ dưới 200 USD.Về HomePods, trang Bloomberg cho biết Apple có thể sẽ giới thiệu một mẫu HomePods tầm trung nằm giữa phân khúc của HomePods và HomePods mini. Tuy nhiên, Kuo cho biết do nhu cầu về HomePods và HomePods mini thấp hơn dự kiến, quy trình sản xuất HomePods mới có thể bị đình trệ.


Apple TV và Apple TV+


Nhiều báo cáo cho biết Apple TV với phần cứng mới có thể sẽ sớm được giới thiệu. Phiên bản mới sẽ được trang bị con chip mạnh mẽ hơn nhằm cải thiện khả năng chơi game trên nền tảng Apple Arcade. Apple TV mới cũng có thể được giới thiệu kèm với một tay cầm chơi game có tên Apple Game Controller.Về mảng TV+, Apple được cho là sẽ thêm nhiều bộ phim và các chương trình truyền hình mới nhằm cải thiện đa dạng chất lượng nội dung trong năm nay.


Bạn mong đợi những sản phẩm công nghệ nào của Apple được giới thiệu trong năm nay?

Cùng chuyên mục