1-01-2021, 00:27

Chính thức khai trương dịch vụ 5G tại thành phố thông minh Thủ Đức

Chính thức khai trương dịch vụ 5G tại thành phố thông minh Thủ Đức

Chính thức khai trương dịch vụ 5G tại thành phố thông minh Thủ Đức

Dịch vụ 5G – Một trong những yếu tố nền tảng cốt lõi của cuộc cách mạng 4.0 và cũng là xương sống của thành phố Thông minh Thủ Đức, đã chính thức được nhấn nút khai trương tại Buổi lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.Các đại biểu khai trương mạng 5G tại thành phố Thủ Đức.


Nhấn mạnh các yếu tố của thành phố thông minh Thủ Đức, ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đây sẽ là một khu đô thị sáng tạo, tương tác cao, là trung tâm kinh tế 4.0, là hạt nhân cho phát triển kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh và Khu vực Đông Nam bộ. Thành phố Thủ Đức trong tương lai sẽ triển khai tiếp các hạ tầng công nghệ và xã hội quan trọng mới như: Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất Việt Nam, Công viên phần mềm Quang Trung thành phố Thủ Đức, Trung tâm tính toán hiệu năng cao, siêu máy tính hiện đại nhất ASEAN…


Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: Công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam đã được đặt lên một bệ phóng với lực đẩy rất mạnh mẽ. 5G cho phép chúng ta không chỉ cung cấp các dịch vụ kết nối Ineternet vạn vật mà hơn thế nữa, là “Internet mọi vật”. Phẫu thuật từ xa, nhà máy tự động hóa toàn trình, ôtô tự hành, xe ôtô bay… Tất cả những điều đó sẽ thành hiện thực vì cơ sở là nền tảng 5G đang liên tục được hoàn thiện ngày hôm nay. Nhiều quốc gia trên thế giới nhìn nhận mạng 5G chính là nền tảng cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng là xương sống của Thành phố thông minh. Với định hướng là hạt nhân thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực, thành phố Thủ Đức cần được triển khai nhanh và mạnh hạ tầng xã hội mà trong đó mạng 5G được triển khai sớm sẽ đem lại nhiều khả năng có được mạng lưới kết nối hiệu quả hơn. Theo chủ trương, Thành phố Thủ Đức gồm tiêu chí quan trọng: Hiện đại, thông minh, thân thiện môi trường. Về tiêu chí hiện đại, thông minh, Viettel cam kết đồng hành cùng thành phố Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng thành phố Thủ Đức đạt các tiêu chí đó. Viettel khẳng định đã thực hiện hệ thống hạ tầng viễn thông băng rộng đang thử nghiệm dịch vụ kinh doanh 5G, trong thời gian tới sẽ phủ sóng 5G trên toàn thành phố Thủ Đức. “Việc chuyển đổi số hóa 4.0 việc đầu tiên phải có hạ tầng viễn thông. Viettel đã có mạng lưới trên toàn quốc rất mạnh, thực hiện mạng 5G phủ sóng trong thành phố Thủ Đức là trên nền hạ tầng có sẵn khi có giấp phép sẽ được triển khai trong vòng khoảng 3 tháng”, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng nhấn mạnh.
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng nói về dịch vụ 5G tại thành phố thông minh Thủ Đức.


Thiếu tướng Lê Đăng Dũng Lê Đăng Dũng cũng thông tin, hiện tại đơn vị đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại các khu vực trung tâm thành phố Thủ Đức gồm: UBND quận 2, Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức và quận 9 theo địa danh cũ. Việc phát sóng thử nghiệm mạng 5G hôm nay cũng là tiền đề để Viettel nhanh chóng phủ sóng toàn thành phố Thủ Đức cũng như Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác. Trong thời gian cung cấp dịch vụ thử nghiệm, người dân thành phố Thủ Đức được miễn phí data 5G Viettel với dung lượng không giới hạn. Các dòng máy có thể trải nghiệm 5G Viettek là Nokia (Nokia 8.3 5G), Oppo (Find X2, Find X2 pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 pro 5G), Realme (Realme X50 pro 5G), Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus) và Samsung (Note 20 Ultra 5G).


Viettel là doanh nghiệp Nhà nước, đặc biệt là doanh nghiệp quốc phòng, an ninh nên phù hợp với việc xây dựng thành phố mới như thành phố Thủ Đức. Với công nghệ hiện đại Viettel bảo mật, an toàn thông tin mạng lưới cao nhất theo đúng như tiêu chí mà Viettel đã được Chính phủ công nhận.


Trước đó, Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam chính thức thử nghiệm thương mại dịch vụ 5G trên quy mô rộng tại quận trên địa bàn Thành phố Hà Nội là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng; phát sóng 5G tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực lân cận như UBND thành phố, chợ Bến Thành (Thành phố Hồ Chí Minh). Người dân các khu vực này được sử dụng dịch vụ 5G trong điều kiện bình thường, không phải trong môi trường lab.


Tâm Bút

Cùng chuyên mục