28-12-2020, 15:23

Có nên chơi game trên máy chiếu ?

Những chiếc TV đang ngày càng trở nên tốt hơn để chơi game trong vài năm qua. Bổ sung thêm tốc độ làm tươi cao, HDR,.. chơi game trên TV có thể đem lại nhiều trải nghiệm khác biệt so với chơi game trên màn hình máy tính. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game trên một màn hình to hơn nữa thì bạn có thể nghĩ đến những chiếc máy chiếu.


Máy chiếu thường được biết đến là dành để xem phim nhiều hơn chơi game, nhưng điều đó không có nghĩa là không có loại máy chiếu dành cho gaming. Trên thực tế, những máy chiếu tốt nhất cũng có nhiều tiến bộ công nghệ tương tự như TV khi nói về khả năng chơi game, với ưu điểm rõ ràng là có thể hiển thị hình ảnh lớn hơn nhiều so với những chiếc TV siêu cỡ ngoài kia.


Nếu bạn cân nhắc sắm máy chiếu để chơi game? Đây là vài thứ bạn cần biết.


Chơi game trên máy chiếu có lợi gì?

Nếu bạn chọn chơi game trên TV thay vì màn hình máy tính thì chắc hẳn thứ bạn nhận được là lợi thế kích thước màn hình, tuy nhiên so với máy chiếu thì không là gì cả. Đúng là có nhiều TV kích thước rất lớn, trên 70 inch nhưng giá của chúng thì không hề nhỏ chút nào.


Trong khi hầu hết các TV với mức giá chấp nhận được có kích thước từ 55 đến 65 inch, máy chiếu cùng giá có thể chiếu lên màn hình trên 100 inch, với một số mẫu thậm chí có thể chiếu lên màn 300 inch. Nếu bạn muốn đắm chìm trong trò chơi theo nghĩa đen thì máy chiếu là lựa chọn rõ ràng.


Có nên chơi game trên máy chiếu ?
Máy chiếu có thể dễ dàng chiếu lên màn 100-300 inch

So với TV cỡ lớn, máy chiếu còn có một lợi thế nữa là tính cơ động cao hơn, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu, miễn là có đủ không gian để hiển thị. Bạn có thể thay đổi kích thước hiển thị nếu muốn.


Máy chiếu gaming có giá bao nhiêu?

Máy chiếu tồn tại ở mọi mức giá, tuy nhiên nếu bạn muốn một chiếc máy chiếu đặc biệt để chơi game, chắc chắn bạn phải chi nhiều hơn so với máy chiếu để xem phim. Đó là bởi vì máy chiếu dành để chơi game sẽ có độ trễ đầu vào thấp hơn – chỉ số cho biết thời gian sau khi bạn click chuột cho đến khi màn hình hiển thị con chuột được click – điều rất quan trọng đối với các game đối kháng có tốc độ cao.


Ở phân khúc giá rẻ, bạn sẽ có thể mua một máy chiếu cơ bản có thể sử dụng để chơi game với giá khoảng $600- $700. Tuy nhiên, đối với dòng cao cấp, mức giá là vô cùng. Nếu bạn muốn có độ phân giải 4K với hỗ trợ HDR và độ trễ đầu vào tương đối thấp thì bạn cần chi ít nhất 1.500$.


Các trường hợp nên mua TV thay vì máy chiếu

Rõ ràng – để có trải nghiệm màn hình khổng lồ, máy chiếu là một lựa chọn tốt, nhưng nếu không tìm được loại máy chiếu có độ trễ thấp, bạn nên mua TV. Mặc dù không thể cung cấp màn hình lớn như máy chiếu, nhưng TV có hình ảnh tổng thể rõ ràng hơn và quan trọng là dễ mua hơn rất nhiều. Điều này cũng đúng với màn hình chơi game.


TV có thể chơi game dễ mua hơn máy chiếu có thể chơi game nhiều

Thêm một trường hợp nữa là nếu không gian nhà bạn chỉ có chỗ cho màn hình tầm 60 inch, TV sẽ là lựa chọn rẻ hơn rất nhiều. Hãy chỉ cân nhắc đến máy chiếu nếu góc gaming của bạn có chỗ cho màn hình trên 100 inch.


Tham khảo: Techradar.com

Cùng chuyên mục