13-12-2020, 20:35

Hé lộ thông tin về thiết bị theo dõi và định vị qua bluetooth Galaxy Smart Tag

Hé lộ thông tin về thiết bị theo dõi và định vị qua bluetooth Galaxy Smart Tag


​Có vẻ như Samsung đang từng bước hoàn thiện hệ sinh thái của mình tương tự như đối thủ ở bên kia Thái Bình Dương, khi một số thông tin cho hay công ty đang nghiên cứu thiết bị theo dõi hoạt động bằng BLE (hay bluetooth năng lượng thấp).
Theo đó, cơ quan chứng nhận của Hàn Quốc đã công bố hình mẫu của thiết bị với mã EI-T5300. Thiết bị có tên là Galaxy SmartTag khi thiết kế khả mỏng và chạy bằng viên pin 3V CR2032 và có thể thay thế.
Theo mô tả riêng từ Samsung thì 'SmartTag có nút để tìm điện thoại và phát ra âm thanh'. Bỏ qua chuyện sai lệch về ngôn ngữ thì thiết kế cùng thiết bị này khá giống với thiết bị theo dõi của Tile.


​Gần như chắc chắn rằng thiết bị Galaxy SmartTag sẽ tương thích với tính năng SmartThings Find nhưng làm thế nào để đạt được việc theo dõi, định vị và báo cáo thì vẫn chưa rõ.
Theo như những gì mà tờ GSMArena này thu thập được thì thiết bị mang mã EI-T5300 chỉ được chứng nhận là thiết bị BLE, tức là một số tính năng tiên tiến hơn được suy đoán trước đó như UWB, LTE hoặc GPS sẽ không xuất hiện.
Tuy nhiên, Galaxy SmartTag được chứng nhận cho Bluetooth 5.1, tức là thiết bị có chức năng định hướng tín hiệu và cấp nguồn cho các thiét bị theo dõi và điều hướng trong nhà.


Do đó, thiết bị này sẽ được sử dụng chính xác như dự tính của Samsung và sẽ có khả năng mang lại trải nghiệm định vị 'thế hệ tiếp theo' tốt hơn khi xét về mặt lý thuyết với khoảng cách lên đến 400m trong nhà và 1000m ngoài trời, đồng thời tiêu thụ ít điện năng nhất có thể.
Một trong những tài liệu cũng cho biết về hai tùy chọn màu sắc cho thiết bị gồm black và oatmeal. Về giá cả và tính khả dụng thì sản phẩm sẽ có mức giá dự kiến khoảng 15 - 20 Euro (gần 420 - 560 ngàn VNĐ). Sản phẩm Galaxy SmartTag có thể dự kiến sẽ xuất hiện cùng với dòng Galaxy S series vào tháng 1/2021 tới đây.
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/h%C3%A9-l%E1%BB%99-th%C3%B4ng-tin-v%E1%BB%81-thi%E1%BA%BFt-b%E1%BB%8B-theo-d%C3%B5i-v%C3%A0-%C4%91%E1%BB%8Bnh-v%E1%BB%8B-qua-bluetooth-galaxy-smart-tag.379214/
Cùng chuyên mục