11-12-2020, 21:26

"Tại sao" chính là cụm từ bắt đầu của việc tìm kiếm trong năm 2020 do chính Google công bố

"Tại sao" chính là cụm từ bắt đầu của việc tìm kiếm trong năm 2020 do chính Google công bố


​Như vậy là chúng ta đã đến những ngày cuối cùng của năm 2020 và đây là một năm thực sự rất đáng, đáng để quên đi. Một năm mà con người chúng ta đối mặt với quá nhiều thứ và có những cụm từ đã thuộc vào hàng top, liệu bạn đọc có nằm trong số này?
Theo đó, Google cho biết rằng thế giới của năm 2020 này khi thực hiện việc tìm kiếm đều bắt đầu với từ 'Tại sao'. Phải, rất nhiều thứ mà chúng ta (kể cả mình) đều cũng như thế, vì mọi thứ đã biến đổi quá nhanh.
Cụm từ 'coronavirus' được tìm kiếm thịnh hành nhất trên thế giới nhưng chúng ta cũng đặt những câu hỏi như 'tại sao nó được gọi là COVID-19?' và 'tại sao sức khỏe tâm thần lại quan trọng?' hơn bao giờ hết.


Ngoài ra, chúng ta cũng đã tìm kiếm các cách để giúp đỡ lẫn nhau chẳng hạn như xem xét cách hỗ trợ những người lao động ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 hoặc cách cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi cháy rừng ở Úc hoặc sự tàn phá của vụ nổ ở cảng Beirut.
Ngay cả khi chúng ta ở nhà thì vẫn tìm cách để kết nối, hỗ trợ và hiểu nhau hơn. Chúng ta cũng lên mạng để hỏi rằng 'tại sao mọi người lại vỗ tay?' và 'tại sao sự đồng cảm lại quan trọng?' Và lần đầu tiên, Google cho biết chúng ta trên khắp thế giới tìm kiếm Black Lives Matter tăng gấp 5 lần so với năm 2019.
Bất chấp mọi thứ diễn ra xung quanh, chúng ta vẫn luôn có tính tò mò như trước đây với những câu hỏi như 'tại sao mọi người lại mơ?' và 'tại sao sao Hỏa lại có màu đỏ?'

Ảnh: Bánh mì chua (via BBC Food)

Ngoài ra, chúng ta dù ở nhà vì tình hình dịch bệnh nhưng vẫn lạc quan và tìm kiếm những cách sáng tạo để dành thời gian của mình, vì Google cho biết rằng năm 2020 này thì việc tìm kiếm 'công thức làm bánh mì chua' đã đạt mức cao nhất so với những lần trước đây.
Giờ đây, khi sắp kết thúc một năm đầy biến động như vậy thì chúng ta sẽ xem lại các chủ đề thịnh hành khác nhau từ gần 70 quốc gia. Dưới đây là danh sách các xu hướng tìm kiếm từng chủ đề khác nhau trên toàn thế giới và Việt Nam.


​Cũng giống việc vào mục Tìm kiếm có thể sẽ giúp chúng ta khám phá và khám phá thế giới thông tin đầy bao la và rộng mờ, cũng như cũng có nhiều cách để khám phá những gì trong năm qua dưới lăng kính của Google Tìm kiếm.
Hi vọng rằng trong năm 2021 tới đây, chúng ta sẽ có nhiều điều tích cực và tốt đẹp hơn nhằm quên đi một năm 2020 quá tệ hại như thế này. Nhưng Google chắc chắn rằng (thực ra chúng ta lúc nào cũng thế) sẽ tiếp tục tìm kiếm và sẽ mãi tìm kiếm....


​Sau khi nhìn qua danh sách này rồi, liệu chúng ta đã có tìm kiếm điều gì trùng khớp hay không? Chi tiết về những gì chúng ta tìm kiếm trong năm 2020 vừa qua, chúng ta có thể vào đây: Google's Year in Search | Google Trends.

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/t%E1%BA%A1i-sao-ch%C3%ADnh-l%C3%A0-c%E1%BB%A5m-t%E1%BB%AB-b%E1%BA%AFt-%C4%91%E1%BA%A7u-c%E1%BB%A7a-vi%E1%BB%87c-t%C3%ACm-ki%E1%BA%BFm-trong-n%C4%83m-2020-do-ch%C3%ADnh-google-c%C3%B4ng-b%E1%BB%91.378710/
Cùng chuyên mục