13-01-2019, 19:10

Hướng dẫn kích hoạt Darkmode cho ứng dụng Facebook Messenger trên smartphone Android đã ROOT

Hướng dẫn kích hoạt Darkmode cho ứng dụng Facebook Messenger trên smartphone Android đã ROOT


Trong bản cập nhật thử nghiệm mới đây, người dùng @VincentJoshuaET trên diễn đàn XDA-Developers đã vô tình phát hiện ra cách kích hoạt chế độ nền tối (Dark mode) cho ứng dụng Facebook Messenger (v198.0.0.3.99 beta). Tuy nhiên, để thực hiện được các thao tác này yêu cầu thiết bị của bạn phải được ROOT hoặc cài đặt sẵn Magisk.
Lưu ý: Như đã đề cập ở đầu bài viết, phương pháp kích hoạt darkmode cho Facebook Messenger yêu cầu thiết bị phải được ROOT hoặc đã cài đặt sẵn Magisk. Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc smartphone thông thường thì có thể tìm hiểu cách ROOT / Cài đặt Magisk trên Google (tốt nhất nên nhờ ai có kinh nghiệm về vấn đề này làm giúp nhé).
B1: Tải về bản cập nhật thử nghiệm mới nhất của Facebook Messenger và tiến hành cài đặt lên thiết bị (cài đặt bằng file APK nên cần tin cậy nguồi không xác định nhé)
Facebook Messenger 198.0.0.3.99 beta APK Download by Facebook - APKMirror
B2: Tải về ứng dụng đầu cuối cho thiết bị Android của bạn (nên dùng Termux nhé)
Termux - Ứng dụng Android trên Google Play (miễn phí)
B3: Sau khi cài đặt xong Termux, bạn mở ứng dụng và nhập vào lệnh 'su' và Enter (dấu mũi tên móc) để yêu cầu truy cập hệ thống với quyền ROOT, nhấn 'cho phép' trên hộp thoại cảnh báo để chấp nhận.
B4: Khi đã chấp nhận quyền truy cập hệ thống với quyền ROOT, tiếp tục nhập câu lệnh sau:
Mã:
am start -n 'com.facebook.orca/com.facebook.abtest.gkprefs.GkSettingsListActivity'
Trên màn hình sẽ tự động chuyển tiếp sang giao diện Cài đặt ẩn của Facebook Messenger như hình minh họa phía dưới
B5: Trong giao diện Cài đặt ẩn mới kích hoạt được, bạn nhấn vào mục 'Search Gatekeepers' và nhập từ khóa dark, sau đó chuyển toàn bộ trạng thái của các kết quả tìm được từ NO thành YES.
B6: Tắt toàn bộ ứng dụng đang mở (bao gồm cả chế độ chạy nền), mở lại Facebook Messenger > vào mục thiết lập cá nhân > kích hoạt darkmode là xong.
TECHRUM.VN / NGUỒN: XDA-DEVELOPERS
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/huong-dn-kich-hoat-darkmode-cho-ng-dung-facebook-messenger-tren-smartphone-android-da-root.201368/
Cùng chuyên mục