13-01-2019, 16:40

Bị tê liệt trên sa mạc Nevada lạnh giá, người đàn ông được cứu nhờ sự trợ giúp của cô trợ lý ảo Siri

Bị tê liệt trên sa mạc Nevada lạnh giá, người đàn ông được cứu nhờ sự trợ giúp của cô trợ lý ảo Siri

Từ trước đến nay, không ít trường hợp con người được cứu sống một cách hy hữu bởi những thiết bị đến từ Apple. Điển hình có thể kể tới việc chiếc iPhone 5S đã đỡ một viên đạn cho một người lính, mới đây chiếc iPhone lại tiếp tục cứu sống một người chủ của nó trên sa mạc Nevada.
Theo kênh KSNV-TV, anh chàng may mắn sống sót này có tên là Nate Felix. Khi đang lái chiếc xe Jeep của mình trên sa mạc Nevada vào ngày 7 tháng 12 thì gặp tai nạn bất ngờ. Anh chàng này đã bị thương rất nặng và bị liệt 80% vì gãy hai đốt. Không chỉ đối mặt với chấn thương, Felix còn phải đối mặt với nhiệt độ lạnh giá của một đêm đông trên sa mạc Nevada.

Anh đã cầu cứu tuy nhiên xung quanh đó không một bóng người nào có thể nghe thấy tiếng hét của anh. Dù vậy may mắn thay Siri đã nghe thấy tiếng cầu cứu của anh. Mặc dù không thể tìm chiếc iPhone của mình song Felix vẫn có thể điều khiển Siri bằng giọng nói và yêu nó gọi cầu cứu bất kỳ ai. Sau khi mọi cuộc gọi đến người thân đều thất bại thì anh chàng đã yêu cầu gọi 911 và may mắn đã mỉm cười với anh khi cuộc gọi được thực hiện thành công.

Không lâu sau đó lực lượng cứu hỏa của thung lung Pahrump đã đến, họ phải cần dùng đến các thiết bị cứu trợ để có thể kéo Felix ra khỏi chiếc Jeep và chuyển anh đến bệnh viện. Sau bốn ngày, anh chàng này đã được xuất viện cùng với một chiếc xe lăn. Có thể nói Nate Felix đã quá may mắn vì Siri đã gọi 911 thành công và anh vẫn còn nằm trong xe. Đội trưởng đội cứu hộ James Perry cho biết với nhiệt độ của sa mạc Nevada lúc đó nếu Felix nằm ở bên ngoài trời thì anh ấy không thể trụ qua được đêm đó.
Theo phonearena
Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/b-te-lit-tren-sa-mac-nevada-lanh-gia-nguoi-dan-ong-duc-cu-nho-s-tr-giup-cua-co-tr-ly-ao-siri.201366/
Cùng chuyên mục