24-08-2016, 13:57

Italy: Động đất 6,2 độ Richter, gần như toàn bộ thị trấn bị phá hủy hoàn toàn

Trận động đất mạnh 6,2 độ Richter sáng 24/8 đã phá hủy gần như hoàn toàn một thị trấn ở miền Trung Italy. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 6 người đã chết trong vụ động đất này.


Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất đã xảy ra tại thị trấn Armatrice, cách trung tâm thành phố Perugia 76km về phía Đông Nam lúc 3h36 giờ địa phương (sáng nay theo giờ Hà Nội). Tâm chấn của trận động đất cách mặt đất 10km.


Italy: Động đất 6,2 độ Richter, gần như toàn bộ thị trấn bị phá hủy hoàn toàn

Vị trí nơi xảy ra động đất.

Armatrice là thị trấn nhỏ ở miền Trung Italy với diện tích khoảng 174km2 với dân số khoảng hơn 3.000 người.


Chia sẻ trên kênh truyền hình Italy, một quan chức địa phương cho biết: 'Một nửa thị trấn đã biến mất'.


Tại Rome, cách tâm chấn của trận động đất khoảng 170km, một vài tòa nhà cũng đã rung lắc trong khoảng 20 giây. Người dân ở Rome cũng cảm nhận được rung lắc, ảnh hưởng của trận động đất.Hình ảnh hiện trường vụ động đất. Rất nhiều tòa nhà đã bị sụp đổ.

Thị trưởng Sergio Pirozzi của thị trấn Amatrice nói với kênh truyền hình quốc gia RAI 'Các tuyến đường ra vào thị trấn đã bị cắt đứt. Một nửa thị trấn đã biến mất. Nhiều người vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát. Đã xảy ra lở đất và một cây cầu có thể bị sập'.


Cơ quan bảo vệ người dân của Italy nhận xét vụ động đất vô cùng 'nghiêm trọng'. Ngoài Armatrice, thị trấn Accumoli cũng bị ảnh hưởng nặng bởi động đất.


Ngay khi nhận được tin báo, Thủ tướng Italy đã liên lạc với các lực lượng chức năng để nhanh chóng đối phó với tình hình và khẩn trương giải cứu những người gặp nạn. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 6 người đã chết trong vụ động đất này.


Một tiếng sau khi trận động đất xảy ra, khu vực này lại tiếp tục hứng chịu một cơn dư chấn mạnh 5,5 độ Richter.


Trước đó, vào năm 2009, một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter cũng đã xảy ra tại trung tâm thành phố L'Aquila khiến hơn 300 người thiệt mạng.


Một số hình ảnh tại hiện trường:

Nhiều căn nhà sụp đổ.Người dân bàng hoàng trước thảm kịch.


Những ngôi nhà tan hoang sau trận động đất.Những ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn.
Cập nhật: 24/08/2016
Theo Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục