17-10-2018, 15:40

AVR® MCU của Microchip dành cho Google Cloud: Kết nối an toàn chỉ bằng một cú nhấp chuột

Với Bo mạch phát triển AVR-IoT WG, các nhà phát triển có thể thêm kết nối Google Cloud vào các dự án mới và các dự án hiện tại chỉ với một cú nhấp chuột bằng cách sử dụng cổng thông tin trực tuyến miễn phí tại địa chỉ www.AVR-IoT.com. Sau khi kết nối, các nhà phát triển có thể sử dụng những công cụ phát triển nhanh của Microchip, MPLAB® Code Configurator (MCC) và Atmel START, để phát triển và gỡ lỗi trong đám mây.
AVR® MCU của Microchip dành cho Google Cloud: Kết nối an toàn chỉ bằng một cú nhấp chuột

Bo mạch này kết hợp các thiết bị thông minh, kết nối và an toàn, cho phép các nhà thiết kế kết nối nhanh chóng những thiết kế IoT với đám mây, bao gồm:

Bộ vi điều khiển AVR mạnh mẽ tích hợp các thiết bị ngoại vi:

MCU 8-bit ATmega4808 mang đến năng lực xử lý và sự đơn giản của kiến trúc AVR cùng với các tính năng cảm biến nâng cao và hoạt động mạnh mẽ. Với những Lõi Ngoại vi Độc lập (CIPs) mới nhất giúp giảm mức tiêu thụ điện năng, nó cung cấp hiệu năng tiên tiến trong các ứng dụng cảm biến và điều khiển thời gian thực.

Phần tử bảo mật để bảo vệ cơ chế 'Root of Trust' trong phần cứng:

Thiết bị ATECC608A CryptoAuthentication™ cung cấp khả năng nhận dạng đáng tin cậy và được bảo mật cho mỗi thiết bị, để có thể được xác thực một cách an toàn. Các thiết bị ATECC608A được đăng ký trước trên Google Cloud IoT Core và sẵn sàng để sử dụng với tính năng Zero touch provisioning.

Kết nối Wi-Fi tới Google Cloud - ATWINC1510

Là một bộ điều khiển mạng IoT IEEE 802.11 b/g/n chuẩn công nghiệp, được chứng nhận đầy đủ, cho phép kết nối dễ dàng tới MCU thông qua giao diện SPI linh hoạt. Mô-đun này không đòi hỏi các nhà thiết kế phải có chuyên môn, kinh nghiệm trong các giao thức mạng.

Những lợi ích của việc kết nối thiết bị với cơ sở hạ tầng của Google Cloud IoT Core là dữ liệu đa dạng và khả năng phân tích mạnh mẽ cho phép các nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm tốt hơn, thông minh hơn. Là một phần của cơ sở hạ tầng, các thiết kế nhúng có thể được tận dụng tốt hơn, đáp ứng tốt hơn với sự thay đổi nhanh chóng của các điều kiện trên nhiều nút cảm biến.

Các công cụ phát triển

Như đã công bố vào thứ hai, các thiết bị AVR hiện được hỗ trợ trong Môi trường Phát triển Tích hợp (IDE) MPLAB X, cho phép các nhà thiết kế lựa chọn giữa MCC hoặc Atmel START khi phát triển với bo mạch phát triển AVR-IoT. Bo mạch này tương thích với hơn 450 bo mạch MikroElektronika Click boards™ giúp mở rộng các cảm biến và tùy chọn thiết bị truyền động. Với bộ sản phẩm này, các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào cổng trực tuyến để quan sát ngay lập tức các dữ liệu được xuất ra từ các cảm biến.

Giá thành và Sản phẩm đã có mặt trên thị trường

Bo mạch phát triển AVR-IoT WG (AC164160) hiện đã có mặt trên thị trường với giá 29 USD/sản phẩm. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với đại lý bán hàng hoặc các nhà phân phối ủy quyền của Microchip trên toàn thế giới, hoặc truy cập website của Microchip. Để mua các sản phẩm được nhắc tới trong thông cáo báo chí này, xin vui lòng truy cập cổng thông tin AVR-IoT, truy cập kênh mua sắm của Microchip hoặc liên hệ với một trong những đối tác phân phối được ủy quyền của Microchip.

Microchip Technology Inc. (NASDAQ: MCHP) là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp vi điều khiển, tín hiệu hỗn hợp (mixed signal), analog và Flash-IP, cung cấp các giải pháp phát triển sản phẩm có độ rủi ro thấp, giảm tổng chi phí hệ thống, giảm thời gian phát triển sản phẩm nên có thể tiếp cận thị trường nhanh chóng hơn cho hàng ngàn ứng dụng khác nhau của các khách hàng đa dạng trên toàn thế giới. Có trụ sở chính đặt tại Chandler, bang Arizona, Hoa Kỳ, Microchip cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ kỹ thuật vượt trội, cùng độ tin cậy cao trong phân phối và chất lượng sản phẩm. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website của Microchip tại www.microchip.com.

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/avr-mcu-cua-microchip-danh-cho-google-cloud-kt-ni-an-toan-ch-bng-mt-cu-nhap-chut.195602/