5-08-2018, 14:32

Nhà máy sản xuất chip iPhone 2018 đình trệ vì virus máy tính

Nhà máy sản xuất chip iPhone 2018 đình trệ vì virus máy tính

TSMC là nhà sản xuất độc quyền chip cho iPhone thế hệ mới 2018 sắp ra mắt.

Theo Bloomberg, nhà máy chip của TSMC đã phải tạm dừng hoạt động một số dây chuyền sản xuất hôm thứ sáu vừa rồi vì máy tính bị nhiễm virus. Đây là sự cố được đánh giá nghiệm trọng khi rơi vào giai đoạn TSMC phải đẩy mạnh sản xuất linh kiện, phục vụ cho iPhone thế hệ mới ra mắt đầu tháng 9 tới. Thậm chí, nó có thể khiến cho iPhone 2018 trễ hẹn trên thị trường.

Tới 5/8, TSMC mới khôi phục được hoạt động của một số dây chuyền sản xuất nhưng một số khác vẫn buộc phải tạm dừng cho tới đầu tuần sau, tương đương với 3 ngày ngừng sản xuất.

Nhà sản xuất chip của Đài Loan cho rằng vụ tấn công của virus máy tính không phải do hacker thực hiện. Trong quá khứ, hệ thống máy tính của họ từng bị tấn công nhưng đây là lần đầu tiên mà dây chuyên sản xuất của TSMC bị ảnh hưởng trực tiếp.

TSMC đang là nhà cung cấp chip lớn nhất cho Apple và Qualcomm. Với iPhone thế hệ mới 2018 sắp ra mắt, công ty Đài Loan còn là đối tác duy nhất của Apple, không còn phải san sẻ việc sản xuất với Samsung như các thế hệ iPhone trước.

Theo VnExpress