2-12-2017, 13:49

iPhone X dùng modem của Qualcomm lại tiếp tục nhanh hơn phiên bản Intel

iPhone X dùng modem của Qualcomm lại tiếp tục nhanh hơn phiên bản Intel

Mới đây, một số thử nghiệm đã cho thấy, những chiếc iPhone X phiên bản CDMA có tốc độ mạng nhanh hơn những phiên bản GSM. Được biết tại Mỹ, phiên bản CDMA hiện đang được phân phối bởi 2 nhà mạng Verizon và Sprint, trong khi đó hai nhà mạng T-Mobile và AT&T hiện đang phân phối phiên bản GSM.

Sự khác biệt này đến từ các modem mạng bên trong. Bản CDMA sở hữu modem Snapdragon X16 được cung cấp bởi Qualcomm nên có tốc độ nhanh hơn. Trong khi đó, Intel cung cấp con chip XMM7480 có tốc độ chậm hơn cho các model GSM. Điều này trước đây hãng đã từng làm với những chiếc iPhone 7/7 Plus, Apple buộc phải giảm tốc độ của các phiên bản CDMA để có được sự tương đồng so với các model GSM


Hiện tại, cả Apple và Qualcomm đang đấu tranh pháp lý với nhau. Hôm qua, Qualcomm đã yêu cầu Apple không được bán các iPhone sở hữu mode Intel tại Mỹ. Thêm vào đó, trước đây còn có tin đồn cho rằng, Apple sẽ không còn sử dụng các modem của Qualcomm cho những thiết bị được ra mắt vào năm sau nữa mà thay vào đó là MediaTek và Intel.


Chúng ta cũng không thể nào phủ nhận tiềm năng tuyệt vời của Snapdragon X16, theo các bài kiểm tra của Cellular Insights cho thấy, các model chạy chip của Qualcomm có tốc độ trong bình nhanh hơn so với các model Intel, trong trường hợp mạng LTE yếu thì chip Qualcomm còn nhanh hơn đến 67%. Điều này ít nhiều sẽ khiếp Apple sẽ suy nghĩ lại và đưa ra một đàm phán mới đối với Qualcomm để giải quyết những mâu thuẫn trên.

Bài viết liên quan:


Công Minh/ Theo: PA

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/iphone-x-dung-modem-cua-qualcomm-lai-tip-tuc-nhanh-hon-phien-ban-intel.163701/
Cùng chuyên mục