28-11-2017, 07:59

Samsung đang phát triển bằng sáng chế "graphene ball" giúp sạc pin nhanh hơn gấp 5 lần


Mới đây, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung (SAIT) đã tiết lộ, công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện tại đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ này sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.

Công nghệ này mới được Samsung công bố vào sáng 27 tháng 11. Theo đó, viên pin lithium-ion mới có dung lượng tương tự Galaxy Note 8 sẽ chỉ mất 12 phút để sạc đầy chứ không cần phải mất đến hơn 1 giờ như trước đây.

Trước đây, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung từng đứng sau một số các công nghệ đột phá điển hình như việc phát triển các vật liệu Quantum Dot không chứa cadmium và hiện nay đang được sử dụng trong các TV cao cấp của hãng.

Pin Lithium-ion lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1991 và từ đó trở thành một trong những thứ không thể thiết trên các thiết bị cầm tay ngày nay. Nhiều người tin rằng, công nghệ pin này hiện tại đã lỗi thời và đã đến lúc phải có thứ khác thay thế.

Như vậy, 'graphene ball' được xem là một trong những điểm sáng của các công nghệ pin hiện nay. Tuy nhiên, phải mất rất nhiều thời gian để công nghệ này bước ra thực tế.

Bài viết liên quan:


Công Minh/ Theo: Sammobile

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/samsung-dang-phat-trin-bng-sang-ch-graphene-ball-giup-sac-pin-nhanh-hon-gap-5-ln.163367/
Cùng chuyên mục