18-11-2017, 22:11

5 điều thú vị mà bạn đang vô tình kể với thế giới qua lựa chọn trang phục của mình


Trang phục hiểu đơn giản là những đồ để mặc lên cơ thể với chức năng cơ bản nhất là bảo vệ thân thể. Tiếp đó, tuy nhiên xuyên suốt bề dày lịch sử, trang phục còn có chức năng quan trọng gắn với vẻ đẹp thẩm mỹ, làm đẹp cho con người. Đó là những gì cơ bản nhất mà chúng ta vẫn hiểu về trang phục, tuy nhiên với các khám phá dưới đây của các nhà tâm lý học thì trang phục còn giúp hé lộ khá nhiều điều thú vị về người mặc.

1. Màu sắc trang phục khác nhau sẽ nói lên rất nhiều đặc điểm khác nhau của người mặc. Điều thú vị nhất mà các nghiên cứu chỉ ra là màu đỏ mang lại rất nhiều hiệu quả thực sự đặc biệt và đặc biệt nhất đó là màu đỏ dường như mang nhiều ý nghĩa về sex. Kết quả nghiên cứu cho thấy trang phục màu đỏ làm cho đàn ông trở nên hấp dẫn hơn với phụ nữ và ngược lại, phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn với đàn ông. Thậm chí một người muốn xin đi quá giang cũng có cơ hội được chủ xe đồng ý cho đi nhờ cao hơn khi mặc đồ màu đỏ.

2. Ăn mặc trẻ trung có thể giúp bạn sống khỏe mạnh hơn. Đeo kính giúp bạn trông thông minh, tri thức hơn nhưng lại kém hấp dẫn hơn. Nhìn vào phong cách ăn mặc của một nhân vật nữ nổi tiếng 'trong giới showbiz' bạn có thể đoán được cô ấy sớm ly dị chồng như thế nào.

3. Bạn thích mặc các bộ trang phục có thương hiệu vì cảm giác được ở một đẳng cấp cao hơn và (hi vọng) điều này sẽ giúp mọi người xung quanh đối xử với bạn tốt hơn.

4. Người mặc trang phục màu tối thường dễ bị kích thích thần kinh. Trang phục trang trọng cho thấy bạn là người rất tỉ mỉ và chu đáo. Ăn mặc phá cách và 'bừa bộn' chứng tỏ bạn là người luôn sẵn sàng cho những điều mới mẻ. Phụ nữ thích diện những bộ trang phục quá đắt đỏ và khác biệt thường là người theo chủ nghĩa 'tự yêu bản thân'.

5. Bạn sẽ tin tưởng bác sĩ hơn khi họ mặc một bộ áo choàng trắng. Bạn sẽ thích một nhạc công hơn khi họ ăn mặc đúng phong cách bạn thích. Việc bạn mặc gì sẽ có ảnh hưởng lớn tới hành vi của bạn: khi các nhà nghiên cứu mặc những bộ đồng phục trắng của phòng thí nghiệm, họ sẽ cẩn thận hơn và tập trung hơn trong mọi hành vi của mình. Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn trang phục một cách thông minh sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh để có thể giúp bạn thể hiện bản thân ở mức cao nhất.

Bài viết liên quan:

Theo: TIME

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/5-diu-thu-v-ma-ban-dang-vo-tinh-k-voi-th-gioi-qua-la-chn-trang-phuc-cua-minh.162691/
Cùng chuyên mục