17-11-2017, 15:04

Hai extension hỗ trợ chặn đào tiền ảo làm hao tốn CPU của người dùng trên trình duyệt web

Hai extension hỗ trợ chặn đào tiền ảo làm hao tốn CPU của người dùng trên trình duyệt web
Chắc chắn người dùng không còn lạ với khái niệm Bitcoin - một loại tiền kỹ thuật số đang được sử dụng hiện nay. Gần đây, các trang chủ web đã sử dụng các script để tiến hành khai thác đồng tiền ảo này dựa trên sức mạnh CPU của người dùng để thu lại lợi nhuận. Hôm nay, TECHRUM chia sẻ cho các bạn hai extension hỗ trợ chặn đào tiền ảo làm hao tốn CPU của người dùng trên trình duyệt web.

Extension Chrome No Coin

Cài đặt extension Chrome là phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể làm, No Coin là một giải pháp miễn phí. Extension mã nguồn mở này là một cách đáng tin cậy và an toàn kiểm soát cách trang web đang tương tác với trình duyệt web. Ngay khi truy cập vào trang web, No Coin sẽ phát hiện và hiển thị biểu tượng màu đỏ. Bạn có thể chặn hoặc cho phép các trang web hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định.

Bước 1: Tải và cài đặt extension Nocoin.
Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn hãy click vào biểu tượng chiếc búa trên thanh trình duyệt. Chúng ta hãy thử nghiệm một trang web đang đào bitcoin của người dùng nhé.


Bước 3: Click vào biểu tượng extension. Bạn có thể đưa trang web đào bitcoin vào danh sách trắng để cho phép đào tiền ảo bằng cách click vào White list. Hoặc bạn có thể click Pause No Coin để ngăn trang web đào tiền ảo.


Extension minerBlock

Extension minerBlock là một công cụ mã nguồn mở khác mà người dùng có thể sử dụng để chặn đào tiền ảo. Extension này có nhiều tùy chọn hơn so với Nocoin, bạn có thể thêm trang web đào tiền ảo vào danh sách trắng. Ngoài ra minerBlock còn cung cấp một số trang web đào bitcoin để người dùng tránh xa.

Bước 1: Tải và cài đặt extension minerBlock.
Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn hãy click vào biểu tượng extension trên thanh trình duyệt. Chúng ta hãy thử nghiệm một trang web đang đào bitcoin của người dùng nhé.


Bước 3: Click vào biểu tượng extension. Bạn có thể đưa trang web đào bitcoin vào danh sách trắng để cho phép đào tiền ảo bằng cách click Add to White list. Hoặc bạn có thể click Disable Blocker để ngăn trang web đào tiền ảo. Ngoài ra bạn có thể click vào Settings, để tùy chỉnh extension.


Bước 4: Hãy click vào tab My Filters, sau đó chọn MinerBlock filters.


Bước 5: Bạn sẽ thấy danh sách như hình dưới.


Bước 6: Bạn có thể vào tab Whitelist, sau đó nhập vào tên miền mà bạn cho phép đào bitcoin.


Như vậy là hoàn tất, chúc các bạn thành công.

Ngô Viết Hùng - Tổng hợp
Bài viết liên quan:

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/hai-extension-h-tr-chan-dao-tin-ao-lam-hao-tn-cpu-cua-nguoi-dung-tren-trinh-duyt-web.162601/
Cùng chuyên mục