16-11-2017, 19:03

Apple bác bỏ thông tin Animoji có thể hoạt động mà không cần đến camera TrueDepth

Apple bác bỏ thông tin Animoji có thể hoạt động mà không cần đến camera TrueDepth

Animoji là một tính năng hoàn toàn mới trên chiếc iPhone X. Apple đã kết hợp những biểu tượng cảm xúc với công nghệ mô phỏng các cử động trên khuôn mặt con người. Tuy nhiên, đã có thông tin nói rằng tính năng này không phụ thuộc vào camera TrueDepth trên chiếc iPhone X.

Một Youtuber nổi tiếng là Marques Brownlee cũng đã nhận ra điều này trong video đánh giá chi tiết iPhone X. Tuy nhiên, một thời gian sau, chính YouTuber này cũng đã đăng tải một tweet để cập nhật lại thông tin này. Anh cho biết Apple đã phản hồi video của anh với nội dung: 'Animoji cần dữ liệu tự cảm biến hồng ngoại và chiều sâu để có độ chính xác cần thiết. Apple không muốn đem đến một trải nghiệm Animoji tệ hại trên những máy không có các cảm biến đó'.


Trước thông tin này, Apple cũng đã phải lên tiếng để bảo vệ đứa con cưng của mình. Animoji hoạt động dựa trên các dữ liệu từ camera RGB và các dữ liệu chiều sâu được cung cấp bởi camera TrueDepth, dữ liệu thu được nhằm giúp cho hệ thống nhận biết các hoạt động của cơ mặt của người sử dụng rồi từ đó mô phỏng hoạt động cho các biểu tượng. Và như vậy, Animoji không thể hoạt động trên các đời iPhone không có tính năng Face ID.

Nguyên nhân dẫn đến thông tin này bắt nguồn từ việc Animoji vẫn có thể hoạt động bình thường khi bạn sử dụng ngón tay hay một thứ gì đó che đi hệ thống camera True Depth, và nếu che tiếp camera RGB thì nó sẽ ngưng hoạt động. Trang Business Insider đã cung cấp một lời giải thích khả thi như sau: 'Hệ thống camera True Depth không thực hiện đọc dữ liệu 3D trên khuôn mặt người dùng một cách liên tục. Thay vào đó, nó chỉ lấy các số đo trong một khoảng thời gian nhất định đã được lập trình. Như vậy, Animoji vẫn có thể hoạt động bình thường ngay cả khi bạn che các cảm biến đó.'


Theo iMore, việc đọc và thu nhận thông tin chiều sâu được hệ thống thực hiện ngay khi bạn khởi động Animoji và hoạt động theo một chu kì thời gian nhất định, còn camera RGB sẽ hoạt động liên tục để theo dõi các cử chỉ trên khuôn mặt người dùng. Do vậy tính năng này chỉ không thể hoạt động khi bạn che đi phần camera RGB, nhưng cần camera TrueDepth để lưu dữ liệu.

Bài viết liên quan:


Theo idownloadblog

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/apple-bac-b-thong-tin-animoji-co-th-hoat-dng-ma-khong-cn-dn-camera-truedepth.162524/
Cùng chuyên mục