15-11-2017, 16:34

Mảng smartphone của Lenovo trong tương lai sẽ tập trung hoàn toàn vào Motorola


Lenovo là thương hiệu đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam khá lâu và được nhiều người biết đến với các sản phẩm máy tính, smartphone. Tuy nhiên, trong tương lai, có thể Lenovo sẽ không còn kinh doanh mảng smartphone tại Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

Trao đổi với ICTNews, ông Nick Reynolds, Giám đốc tiếp thị khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết: 'Việc sản xuất điện thoại thương hiệu Lenovo sẽ chấm dứt trên toàn cầu. Một vài kênh phân phối có thể còn bán nguồn hàng từ các đợt trước'.

Theo nguồn tin của TECHRUM, các smartphone Lenovo vẫn sẽ được kinh doanh tại các hệ thống, cửa hàng bán lẻ cho đến khi hết hàng và vẫn hưởng chế độ bảo hành như bình thường, do đó, nếu thích điện thoại Lenovo thì bạn cứ mua và dùng thôi, không phải lo lắng gì cả. Chỉ có điều đáng tiếc là nhiều khả năng chúng ta sẽ không còn thấy một smartphone mới của mang thương hiệu này trong năm 2018, nhưng bù lại, biết đâu sẽ có đợt giảm giá lớn trong tương lai thì sao.

Những điện thoại thương hiệu Moto vẫn kinh doanh bình thường. Được Lenovo mua lại từ Google vào năm 2014, Moto của Motorola là thương hiệu điện thoại nổi tiếng trên toàn thế giới. Việc tập trung mảng điện thoại vào hãng Motorola sẽ giúp Lenovo tiết kiệm nguồn lực và tài chính, cũng như giúp tận dụng tốt hơn thương vụ 2.91 tỷ USD này.

Nếu các bạn còn nhớ thì vào tháng 4/2017, Lenovo đã khai tử ZUK Mobile, một hãng smartphone trực thuộc công ty mẹ Lenovo (Lenovo từng kinh doanh smartphone dưới ba thương hiệu là Lenovo, Moto và ZUK). Việc này cũng là để tập trung cho các smartphone của Motorola.

Bài viết liên quan:

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/mang-smartphone-cua-lenovo-trong-tuong-lai-se-tp-trung-hoan-toan-vao-motorola.162414/
Cùng chuyên mục