12-11-2017, 21:29

CEO của Microsoft khuyên người dùng iPad nên "Mua một chiếc PC thật sự"


Mới đây trong chuyến công tác đến Ấn Độ, ông Satya Nadella, CEO của Microsoft đã vô tình gặp hai nhà báo tại đây và nói với họ rằng, 'Các bạn phải cần có một chiếc máy tính thực sự'. Được biết, cả hai nhà báo trên đều đang sử dụng những chiếc iPad của Apple.

Trước đây, ông Satya Nadella cũng đã từng cho biết, những chiếc iPad Pro chỉ là sản phẩm Apple sao chép từ Surface Pro. Trong khi đó, ông Ryan Gavin chịu trách nhiệm về mảng Suface thì cho biết cụ thể hơn, theo ông iPad Pro là kết quả của quá trình Apple sao chép các thiết bị '2 trong 1' của Microsoft.

Theo trang tin PhoneArena, iPad Pro và Surface Pro đều mang rất nhiều điểm tương đồng như đều sở hữu màn hình cảm ứng lớn cùng khả năng kết hợp cùng bút cảm ứng hoặc bàn phím QWERTY có thể tháo rời. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của hai thiết bị này chính là một bên hoạt động trên hệ điều hành Windows 10 Pro được thiết kế cho PC, trong khi đó một bên chỉ chạy hệ điều hành di động iOS 11.

Thêm nữa, ông Nadella đã nói rằng, Microsoft không phải là một nhà xản xuất các thiết bị xa xỉ. Thay vào đó ông cho biết, Microsoft chỉ là một công ty đi theo hướng sáng tạo, phát triển công cụ mà nhiều hãng khác có thể 'áp dụng' lên sản phẩm của mình. Tuy không nêu tên, nhưng có thể thấy Nedalla đang nói đến Apple.

Bài viết liên quan:


Công Minh/ Theo: PhoneArena

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/ceo-cua-microsoft-khuyen-nguoi-dung-ipad-nen-mua-mt-chic-pc-tht-s.162046/
Cùng chuyên mục