11-11-2017, 09:13

Đây là bìa tạp chí hoàn hảo với Giám đốc thiết kế của Apple: không có nội dung gì cả

Đây là bìa tạp chí hoàn hảo với Giám đốc thiết kế của Apple: không có nội dung gì cả

Jony Ive được xem như một huyền thoại tại Thung lũng Silicon và góp phần tạo nên sự thành công cho các sản phẩm của Apple như iPhone, iPod hay iMac. Mặc dù rất giỏi với việc tạo hình những món đồ công nghệ, nhưng có vẻ như ông 'không thể làm điều tương tự' khi được mời thiết kế tấm bìa cho cuốn tạp chí Wallpaper trong buổi phỏng vấn về Apple Park và iPhone X.

Cuốn tạp chí Wallpaper 'phiên bản giới hạn' với tấm bìa do chính Jony Ive thiết kế với phong cách 'cực kỳ đơn giản'. Ngoại trừ phần logo Wallpaper chữ đen thông thường được chuyển đổi thành cầu vồng màu sắc của Apple, chúng ta không có cách nào khác để biết rằng nội dung bên trong là gì bởi phần còn lại hoàn toàn trống trơn!


Theo như trang The Verge chia sẻ, cố CEO Steve Jobs từng nói rằng: 'Thiết kế không chỉ đơn thuần là những điều mà chúng ta có thể trông thấy hoặc cảm nhận được, mà còn bao gồm cả cách thức hoạt động của nó nữa!'. Nếu như áp dụng vào trường hợp với tấm bìa do Jony Ive thiết kế, một thành phần được cho là thực hiện nhiệm vụ cơ bản nhất nhằm thông báo cho người xem biết cuốn tạp chí chứa đựng những nội dung gì bên trong thì có thể kết luận rằng, cuốn tạp chí này không có nội dung nào cả.

Tuy nhiên, nếu suy nghĩ theo hướng tích cực thì Jony Ive vốn theo đuổi triết lý 'đơn giản nhưng tốt hơn', thiết kế không chỉ làm cho sản phẩm sẽ nhìn như thế nào từ vẻ bề ngoài, mà còn phản chiếu lại cốt lõi của nó. Có thể đây chính là lý do vì sao các sản phẩm của Apple luôn sở hữu vẻ bề ngoài đơn giản nhưng vẫn bắt mắt và được nhiều người yêu thích.

TECHRUM.VN / NGUỒN: THE VERGE

Bài viết liên quan:

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/day-la-bia-tap-chi-hoan-hao-voi-giam-dc-thit-k-cua-apple-khong-co-ni-dung-gi-ca.161957/
Cùng chuyên mục