11-11-2017, 08:52

Bkav đánh lừa Face ID trên iPhone X thành công bởi mặt nạ in 3D

Bkav đánh lừa Face ID trên iPhone X thành công bởi mặt nạ in 3D

Mới đây thì Bkav đã tung ra đoạn video giới thiệu về việc họ đã đánh lừa thành công chiếc iPhone X với công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID bằng mặ nạ in 3D của chủ nhân chiếc iPhone X.

Trong đoạn video thì một nhân viên của Bkav đã thực hiện setup khuôn mặt của mình trên 1 chiếc iPhone X, sau đó anh này đã thử in mặt nạ 3D khuôn mặt của mình ra và thử dùng iPhone X để mở khóa. Chiếc iPhone dễ dàng unlock cho người dùng sử dụng mà không gặp bất cứ khó khăn nào.


Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Giám đốc Cyber Security của Bkav cho biết: ' Mặt nạ được làm bằng cách kết hợp in 3D với trang điểm và hình ảnh 2D, ngoài ra một số vùng trên má và mặt, nơi có diện tích da lớn được áp dụng quy trình đặc biệt '.


Và Bkav cũng không quên khẳng định công nghệ bảo vệ khuôn mặt Face ID trên iPhone X 'không phải là một biện pháp bảo mật hiệu quả'. Trong buồi lễ giới thiệu thì Apple từng chia sẻ rằng họ đã làm việc với các chuyên gia trang điểm cũng như giới làm phim Hollywood để giúp Face ID nhận biết được các mặt nạ và không unlock chiếc iPhone X.

Mời các bạn nêu cảm nhận và đánh giá của mình bên dưới. Chúc các bạn vui vẻ!
Bài viết liên quan:

Tham khảo: BKAV.com

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/bkav-danh-la-face-id-tren-iphone-x-thanh-cong-boi-mat-na-in-3d.161973/
Cùng chuyên mục