8-11-2017, 10:17

Apple bị khởi kiện về vi phạm 4 bằng phát minh liên quan đến camera kép

Corephotonics, một công ty Israel đã khởi kiện Apple về vi phạm 4 bằng phát minh liên quan đến camera kép. Vụ kiện này liên quan đến iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus nhưng không liên quan đến iPhone X vì sản phẩm này chưa bán ra vào thời điểm nộp đơn kiện.

Corephotonics được sáng lập vào năm 2012 bởi tiến sĩ David Medlovic, giáo sư đại học Tel Aviv, ông từng là lãnh đạo một nhóm các nhà khoa học trong chính phủ Israel. Ngay từ khi mới tạo ra công ty thì họ đã làm việc với Apple để cố gắng trở thành đối tác chiến lược. Cả hai bên đã chia sẻ, thảo luận với nhau rất nhiều thứ nhưng Apple chưa bao giờ mua quyền sử dụng bằng phát minh công nghệ ống kính kép của Corephotonics.

'Trưởng nhóm thương thuyết của Apple nói với Corephotonics rằng kể cả nếu họ vi phạm bản quyền, sẽ phải mất rất nhiều năm và hàng triệu đô la pháp lý trước khi Apple phải trả số tiền này'.

Các bằng phát minh của Corephotonics mà họ cáo buộc Apple vi phạm bao gồm:

Trong những hồ sơ nộp lên tòa án thì Corephotonics nói rõ giải pháp của họ dùng 2 ống kính có tiêu cự cố định, một góc rộng và một tele, giống hệt như những gì mà Apple làm trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus.

Cũng cần lưu ý là Apple đã mua lại một công ty Israel khác là LinX Imaging vào năm 2015. LinX cũng tạo ra các hệ thống camera đa ống kính cho thiết bị di động.

Tham khảo: TV

loading...
Cùng chuyên mục