13-10-2017, 13:10

"Thánh dự đoán" Kuo: Touch ID sẽ bị khai tử trên iPhone 2018

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI, Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn hệ thống cảm biến vân tay Touch ID của mình bằng công nghệ cảm biến chiều sâu (depth-sensing) khi giới thiệu dòng sản phẩm iPhone vào năm 2018.
"Thánh dự đoán" Kuo: Touch ID sẽ bị khai tử trên iPhone 2018

“Người phán xử” này cho biết Apple sẽ thúc đẩy lợi thế cạnh tranh của mình thông qua các nhà sản xuất thiết bị cầm tay Android bằng cách tích hợp Face ID và hệ thống camera TrueDepth vào tất cả các mẫu iPhone của năm 2018.

Hơn nữa, Face ID không chỉ là tính năng bảo mật, công nghệ này còn có nhiều ứng dụng thú vị khác như camera selfie xóa phông và thực tế tăng cường AR.

Động thái này sẽ đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ của Apple, khi mà trước đây họ chỉ dựa vào Touch ID như một phương tiện xác thực sinh trắc học duy nhất đã được giới thiệu trên iPhone 5s cách đây 4 năm. Một khi iPhone đi đầu áp dụng các công nghệ mới thì đương nhiên các thiết bị khác sẽ tiếp bước và áp dụng theo.

Face ID sẽ dần thay thế Touch ID

Trước khi thông báo về iPhone X và Face ID, các nhà sản xuất Android đã tập trung vào việc nâng cấp lên các công nghệ nhận dạng vân tay hiện tại, đặc biệt là giải pháp cảm biến vân tay dưới màn hình.

Do công nghệ tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình cảm ứng vẫn chưa sẵn sàng cho tới năm 2018. Có lẽ vì thế Apple sẽ quyết định loại bỏ luôn các cảm biến vân tay và chỉ sử dụng cảm biến khuôn mặt Face ID trong thời gian tới.

Theo Appleinsider

Biên tập bởi Nguyễn Nhật