28-09-2017, 07:07

LG giới thiệu điện thoại có tính năng đuổi muỗi ở Ấn Độ

Sau máy điều hoà, máy giặt và TV có tính năng đuổi muỗi, LG lại vừa giới thiệu một chiếc điện thoại có tên gọi K7i tại Ấn Độ cũng trang bị tính năng đuổi muỗi.

K7i thực chất chỉ là một chiếc smartphone phổ thông với màn hình 5inch HD, camera 8MP phía sau - 5 MP phía trước, con chip lõi tứ, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, pin 2500mAh và chạy hệ điều hành Android Marshamallow. LG hoàn toàn không có kế hoạch cho việc update lên Nougat hay Oreo nên người dùng K7i có lẽ phải chuẩn bị tinh thần để sống 'trọn đời' với 'kẹo dẻo'.

Thay vào đó, K7i được trang bị một tính năng độc quyền mà không một chiếc smartphone nào có - Mosquito Away - đuổi muỗi bằng công nghệ sóng siêu âm. Công nghệ này được BBC ví như 1 huyền thoại và đã từng được LG tích hợp trên TV/ máy lạnh/ máy giặt, hiệu quả của việc đuổi muỗi được chứng nhận bởi một cơ quan kiểm nghiệm ở Chennai, Ấn Độ. Tuy nhiên, Bart Knols - nhà côn trùng học và là chủ tịch Ban cố vấn của Quỹ Sốt Rét Hà Lan kiêm biên tập trang web Sốt rét Thế Giới (Malaria World) lại từng tuyên bố rằng 'không có bằng chứng khoa học nào' cho thấy sóng siêu âm đuổi hay chống muỗi được.

Mức giá bán của K7i không hề đắt đỏ mà chỉ dừng lại ở 7990 rupee (khoảng 121$), anh em có định sắm một em về để đuổi muỗi thử bất chấp tuyên bố của một số nhà khoa học không?

Nguồn: Techdroider

Cùng chuyên mục