27-09-2017, 13:40

Apple đang gặp vấn đề liên quan đến nguồn cung ứng cảm biến 3D trên iPhone X

Apple vừa qua đã giới thiệu công nghệ nhận dạng gương mặt 3D Face ID lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc iPhone X nhờ vào hệ thống TrueDepth Camera ở mặt trước.
Apple đang gặp vấn đề liên quan đến nguồn cung ứng cảm biến 3D trên iPhone X

Tuy nhiên thì iPhone X đang gặp một số vấn đề về sản xuất mà cụ thể là ở cảm biến 3D trên hệ thống TrueDepth Camera đã khiến cho ngày giao hàng của nó chậm hơn nhiều so với iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Hai giám đốc điều hành làm việc cho các nhà cung cấp của iPhone nói với Nikkei Asian Review rằng các nhà sản xuất bộ phận cảm biến 3D vẫn đang phải vật lộn để đạt được mức sản lượng thỏa đáng, và để tăng tỷ lệ sản lượng. Cả hai đều không chắc chắn rằng việc liệu Apple có thể đáp ứng được số lượng đặt hàng sau khi tung ra chiếc iPhone X. Một người cho biết chiếc điện thoại này đang được sản xuất với số lượng tương đối thấp chỉ khoảng vài chục ngàn máy/ngày.

Jeff Pu, một nhà phân tích tại công ty tư vấn đầu tư Yuanta ở Đài Loan cũng xác định được cảm biến 3D chính là vấn đề duy nhất còn lại. Pu cho biết khả năng việc sản xuất hàng loạt với số lượng lớn sẽ bắt đầu vào tuần thứ hai của tháng 10, và các điện thoại sẽ bắt đầu được phân phối trên toàn cầu một tuần sau đó.

iPhone X hiện đang được lắp ráp độc quyền bởi Tập đoàn Công nghệ Foxconn tại nhà máy của họ tại trung tâm thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam của Trung Quốc.

Theo ước tính của Pu, Foxconn đã sản xuất được 2 triệu chiếc iPhone X trong tháng Chín, và trong tháng 10, con số đó sẽ tăng lên 10 triệu. Ông nói rằng Foxconn sẽ lắp ráp được tổng cộng khoảng 40 triệu điện thoại iPhone X vào cuối năm nay, thấp hơn số lượng ước tính là 45 triệu máy hồi đầu năm nay.

Nguồn: Nikkei

Cùng chuyên mục