30-07-2017, 07:50

Elon Musk: Tesla Model 3 chỉ cần 1 màn hình vì bạn sẽ dành thời gian xem phim, nói chuyện, ngủ

Cuối cùng Tesla cũng bắt đầu giao hàng 30 chiếc Model 3 đầu tiên của họ và nội thất của chiếc xe này thuộc hàng độc đáo trên thị trường. 

Thay vì hàng đống máy móc và đồng hồ nằm lung tung, Model 3 chỉ có độc nhất một màn hình cảm ứng 15' viền mỏng đặt ở dàn trước của xe, chỉ thế mà thôi. Tầm nhìn từ ghế tài nhìn ra giờ cực kì thông thoáng và nó cũng làm cho thiết kế nội thất của xe trở nên cực kì tinh tế và đơn giản. Xe thậm chí còn không có chìa khóa vì bạn sẽ khởi động lên từ app Tesla trên điện thoại của mình.

Giải thích về chuyện này, Elon Musk, CEO Tesla, cho rằng bạn không cần phải nhìn quá thường xuyên vào mớ đồng hồ của xe truyền thống, đặc biệt là khi hệ thống tự lái ngày càng phát triển. Musk tin rằng trong tương lai khi ngồi trên xe bạn sẽ 'xem phim, nói chuyện với bạn bè hoặc đi ngủ' thay vì phải cầm tay lái suốt như hiện nay. Và cũng như nhiều chiếc Tesla khác, Model 3 được trang bị sẵn những cảm biến cần thiết để sau này chỉ cần update phần mềm là xe sẽ trở nên thông minh hơn. Tất nhiên, tương lai đó vẫn còn xa lắm, cả về mặt kĩ thuật lẫn luật pháp, nhưng ít nhất thì bạn cũng sẽ được lái trong một chiếc xe với thiết kế tối giản.

Model 3 có giá 35.000$, và đây cũng là sản phẩm được Tesla định vị là một chiếc xe chạy điện dành cho thị trường phổ thông. Sắp tới Tesla sẽ tăng cường sản lượng của Model 3 để kịp giao hàng cho những người đã đặt xe.

Nguồn: The Verge