22-05-2017, 01:56

App tìm kiếm điện thoại của Google chính thức bị đổi tên

App tìm kiếm điện thoại, thiết bị Android của Gã Khổng Lồ Google được ra đời vào năm 2013 với tên gọi Android Device Manager và nâng cấp lần một cách đây gần 03 năm. Và đây là lần thứ hai Google nâng cấp, cải tiến một số tính năng cho ứng dụng này. 

App tìm kiếm điện thoại của Google chính thức bị đổi tên

Ngoài một số đổi mới trong tính năng thì Google quyết định đổi tên cho Android Device Manager thành Find My Device. Do đó, người dùng điện thoại Android có thể tải  phiên bản cập nhật mới với tên gọi Find My Device qua “chợ” Google Play Store theo cách thức truyền thống.

Ứng dụng Find My Device được nâng cấp với giao diện thân thiện hơn với người dùng smartphone khi cải tiến để trở nên dễ nhận biết hơn. Tuy được thay đổi về thiết kế giao diện dễ hiểu hơn nhưng toàn bộ các chức năng vẫn được giữ y nguyên như phiên bản Android Device Manager. 

Nguyên nhân khiến Google phải thay – tên – đổi – họ sang Find My Device cũng khá dễ hiểu. Bởi Android Device Manager trước đó thực chất chỉ là một trình quản lý thiết bị, là nơi cung cấp các tính năng kết nối để kiểm soát các thiết bị Android.

Trường hợp bị thất lạc điện thoại, người dùng có thể cập nhật tài khoản Google của mình bằng một thiết bị Android khác, sau đó tìm thiết bị thất lạc qua ứng dụng Google Maps.

Nếu thiết bị thất lạc được bật dữ liệu di động hay GPS thì người dùng hoàn toàn có khả năng khóa dữ liệu và mở âm thanh cảnh báo từ xa để có thể tìm thấy điện thoại của mình nhanh chóng hơn.

Theo: vnreview