11-07-2020, 07:53

Foxconn đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ, nơi công ty đang lắp ráp iPhone XR

Apple có một số kế hoạch đầy tham vọng ở Ấn Độ, vì công ty đã xác nhận rằng họ sẽ mở Apple Store đầu tiên ở đó vào năm 2021. Và bây giờ Foxconn được cho là đã đầu tư 1 tỷ USD vào cơ sở ở Ấn Độ, nơi đăng đặt nhà máy lắp ráp một số model iPhone cũ.
Foxconn đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ, nơi công ty đang lắp ráp iPhone XR

Nguồn Cult of Mac

Theo báo cáo của Reuters, Apple đang dần chuyển dây chuyền sản xuất từ ​​Trung Quốc sang các nước khác và việc mở rộng các cơ sở sản xuất ở Ấn Độ là một phần của kế hoạch. Apple yêu cầu Foxconn mở rộng các cơ sở của họ ở Sriperumbudur, nơi công ty đang lắp ráp iPhone XR.

Kế hoạch mở rộng dự kiến ​​sẽ hoàn thành sau ba năm nữa và nó sẽ cho phép các mẫu iPhone khác được sản xuất tại Ấn Độ. Các nguồn tin nói với Reuters rằng, những khoản đầu tư này sẽ giúp cơ sở Sriperumbudur thu hút thêm 6.000 nhân công.

Mặc dù Ấn Độ là thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, nhưng Apple chỉ chiếm 1% doanh số tại đây. Đất nước này có thuế nhập khẩu cao, khiến giá sản phẩm của Apple đắt hơn nhiều so với các đối thủ. Sản xuất các sản phẩm tại địa phương có thể giúp Apple giảm một số chi phí, điều này có thể dẫn đến mức giá hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng.

Nếu kế hoạch thành công, Apple có thể sử dụng các cơ sở Foxconn ở Ấn Độ để xuất khẩu các mẫu iPhone sang các quốc gia khác.

Bạn thấy kế hoạch này của Apple thế nào?

Nguồn: Gsmarena

Cùng chuyên mục