1-07-2020, 13:43

Màn hình OLED của BOE không kịp trang bị cho lô hàng iPhone 12 đầu tiên

Trong nỗ lực mở rộng chuỗi cung ứng của mình, Apple đã tìm đến nhiều nhà sản xuất màn hình để cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 12 sắp tới. Trong đó bên cạnh Samsung thì BOE và LG Display là hai công ty đã được Apple 'chọn mặt gửi vàng'.

Tuy nhiên gần đây có nhiều nguồn tin xác nhận tấm nền OLED từ BOE đã không thể vượt qua được những thử nghiệm của Apple, vì vậy trong lô hàng iPhone 12 đầu tiên sẽ không có sự xuất hiện tấm nền của BOE. Được biết BOE đang giải quyết các vấn đề của mình và hy vọng sẽ bắt đầu giao tấm nền OLED cho Apple trong quý IV năm 2020.

Màn hình OLED của BOE không kịp trang bị cho lô hàng iPhone 12 đầu tiên

Theo các nguồn tin gần đây đều cho rằng năm nay Apple sẽ phát hành tổng cộng 4 mẫu iPhone đều có màn hình OLED. Trong đó các mẫu cao cấp vẫn dùng màn hình của Samsung, mẫu giá rẻ hơn có thể sử dụng của BOE và LG Display.

Trong lúc chờ đợi BOE khắc phục vấn đề của mình, LG Display đã nhanh chóng chớp lấy cơ hội để tăng sản lượng sản xuất tấm nền OLED, cụ thể công ty đang lên kế hoạch cung cấp cho Apple 23 - 25 triệu màn hình 6.1 inch, thay vì 18 - 23 triệu như trước đó. Samsung Display dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 18 đến 20 triệu tấm nền OLED cho iPhone‌ 5,4 inch, 16 đến 18 triệu cho iPhone‌ 6,1 inch cao cấp hơn và 22 đến 24 triệu đơn vị cho iPhone‌ 6,7 inch cao cấp.

Nguồn: macrumors


Cùng chuyên mục