1-07-2020, 11:36

Apple giới hạn tính năng tùy biến widget trên iPadOS 14

Như bạn có thể biết, Apple đã thêm rất nhiều tính năng mới cho hệ điều hành iOS 14 mới của hãng và một trong số đó là hỗ trợ cho các widget trên màn hình chính của iPhone cho phép người dùng đặt chúng ở bất cứ đâu họ muốn.

Apple giới hạn tính năng tùy biến widget trên iPadOS 14

Được biết, iPad cũng đã hỗ trợ widget trên màn hình chính với bản cập nhật iPadOS 13 vào năm 2019. Tuy nhiên, “Táo khuyết” đã giới hạn tính năng này ở chế độ xem Today trên màn hình chính. Chính vì vậy mà nhiều người đã kỳ vọng nó sẽ được cải tiến trên iPadOS 14 nhưng cuối cùng điều này lại không xảy ra. 

Nhiều người cho rằng đây là một lỗi trong phiên bản beta đầu tiên của iPadOS 14 nhưng Craig Federighi, SVP của ngành Kỹ thuật phần mềm của Apple, đã xác nhận rằng Apple không có ý định cho phép người dùng di chuyển và đặt các widget ở bất cứ đâu trên màn hình chính của iPad như trên iOS 14. Ông đã xác nhận điều này trong khi nói chuyện với YouTuber Marques Brownlee trong podcast Waveform của mình. Craig nói rằng giải pháp hiện tại cảm thấy cân bằng với Apple, đó là lý do tại sao họ không điều chỉnh thêm.

Theo: iPhonehacks

Cùng chuyên mục