26-06-2020, 09:26

Qualcomm đang phát triển vi xử lý Snapdragon mới nhanh hơn Snapdragon 8180X hiện tại

Với sự kết hợp của Microsoft, Qualcomm đã tung ra một vài mẫu vi xử lý dành cho máy tính xách tay trong vài năm nay. Nhưng khoảng cách hiệu năng giữa vi xử lý ARM và của Intel vẫn rất lớn, khiến những mẫu laptop dùng chip ARM chủ yếu chỉ để thực hiện các tác vụ nhẹ nhàng.
Qualcomm đang phát triển vi xử lý Snapdragon mới nhanh hơn Snapdragon 8180X hiện tại

Nguồn Medium

Tuy nhiên, Qualcomm luôn mong muốn mở rộng thì phần PC của họ, vì vậy họ đã hợp tác chặt chẽ với Microsoft để tạo ra một bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn và chỉ cần hệ thống làm mát của máy tính xách tay.

Các nguồn tin báo cáo rằng công ty đang làm việc trên bộ vi xử lý Snapdragon mới nhanh hơn Snapdragon 8180X hiện tại. Tên mã của vi xử lý mới là SC8180XP, đây có thể là bộ xử lý 8180X Plus với tốc độ xung nhịp nhanh hơn cho 4 lõi chính.

Theo tài liệu rò rỉ, 4 lõi chính của vi xử lý 8 nhân sẽ chạy ở tốc độ 3.15 GHz, cao hơn so với 2.84 GHz trên phiên bản cũ. 4 nhân còn lại vẫn chạy ở xung nhịp 1.8 GHz, trong khi đồ họa GPU Adreno 680 sẽ chạy ở mức 718 MHz.

Với việc Qualcomm đã sẵn sàng tung ra vi xử lý với xung nhịp cao hơn 3.0 GHz và Apple cũng sắp sửa tung ra thị trường dòng máy Mac dùng chip ARM thì chỗ đứng của Intel đang ngày càng bị lung lay.

Bạn có muốn sở hữu một máy tính dùng chip Qualcomm không?

Nguồn: Mspoweruser

Cùng chuyên mục