27-05-2020, 10:57

Apple sẽ giới thiệu MacBook Pro, iPad Pro và iMac Pro màn hình Mini-LED vào năm 2021

Apple đang có kế hoạch phát hành một số thiết bị cao cấp hơn với màn hình Mini-LED vào năm 2021, bao gồm iPad Pro 12.9 inch trong quý đầu tiên, MacBook Pro 16 inch mới trong quý 2 và iMac 27 inch mới trong nửa cuối năm sau, theo Jeff Pu, 1 nhà phân tích tại công ty nghiên cứu GF Securities.
Apple sẽ giới thiệu MacBook Pro, iPad Pro và iMac Pro màn hình Mini-LED vào năm 2021

Thurrott

Khung thời gian này phù hợp với thông tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người gần đây nói rằng các nhà cung cấp của Apple dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt các linh kiện liên quan tới những sản phẩm trên từ quý 4/2020 đến quý 1/2021. Điều này cho thấy phần lớn các thiết bị sử dụng màn hình Mini-LED sẽ được phát hành vào năm tới.

Vài tháng trước, Kuo cho biết Apple đang có kế hoạch ra mắt 6 sản phẩm dùng màn hình Mini-LED vào cuối năm 2021, bao gồm các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch, iMac Pro 27 inch, iPad Pro 12.9 inch, một iPad 10.2 inch và ‌iPad‌ Mini 7.9 inch.

Kuo chia sẻ thêm rằng, những màn hình này sẽ cho phép thiết kế sản phẩm mỏng hơn và nhẹ hơn, đồng thời mang lại nhiều lợi ích tương tự như màn hình OLED được sử dụng trên các mẫu iPhone mới nhất, bao gồm độ tương phản tốt hơn, dải màu rộng hơn.

Chuyển sang màn hình Mini-LED cũng sẽ cho phép Apple giảm sự phụ thuộc vào Samsung, khi mà thị trường màn hình OLED đang do Samsung thống trị.

Apple cũng được cho là đang đầu tư hơn 300 triệu USD vào nhà máy mới tại Đài Loan, nhà máy này dự kiến ​​sẽ sản xuất màn hình Mini-LED và Micro-LED cho các thiết bị Apple trong tương lai.

Bạn thích màn hình OLED hay Mini-LED?

Nguồn: Macrumors

Cùng chuyên mục