20-04-2020, 10:04

8 cách đơn giản giúp tăng thời lượng sử dụng pin trên iPhone chạy iOS 13

Nếu bạn đã cài đặt iOS 13 và nhận thấy rằng pin iPhone của bạn đang cạn kiệt nhanh thì bài viết này sẽ dành cho bạn. TCN sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Cách kiểm tra tuổi thọ pin iPhone

Trước khi bước vào hướng dẫn, chúng ta nên biết pin của máy đã như thế nào. Vì vậy, bạn hãy tự kiểm tra pin iPhone bằng cách so sánh thời lượng sử dụng từ trang web của hãng.

Bạn chọn phiên bản iPhone, chọn thông số kỹ thuật. Tiếp đến bạn mở iPhone, chọn Cài đặt, chọn Pin để kiểm tra chính xác thời lượng pin, thời gian sử dụng… Ví dụ dưới đây là bảng thời lượng thời gian có thể sử dụng trên iPhone XS và iPhone XS Max.

8 cách đơn giản giúp tăng thời lượng sử dụng pin trên iPhone chạy iOS 13

Kiểm tra tuổi thọ pin iPhone

Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13

1. Cài đặt Cập nhật phần mềm iOS 13 mới nhất

Tất nhiên, các phiên bản cập nhật thì sẽ có chiều hướng tốt hơn. Chính vì vậy để cải thiện tuổi thọ pin, bạn hãy đảm bảo cập nhật đầy đủ để khắc phục các lỗi có thể ảnh hưởng đến chúng. Để kiểm tra xem bạn có cần cài đặt bản cập nhật phần mềm iOS 13 hay không, chọn Cài đặt Cài đặt Chung Cập nhật phần mềm.

2. Vô hiệu hóa dịch vụ vị trí

Khi bắt đầu chọn cài đặt ứng dụng, chúng thường nhắc người dùng cung cấp quyền truy cập khác nhau như vị trí. Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí có thể tác động lớn đến tuổi thọ pin. Vì vậy, bạn hãy xem xét lại những ứng dụng nào có quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn.

Bạn chọn Cài đặt > Quyền riêng tư Dịch vụ định vị. Tại đây rất có nhiều tùy chọn, nếu ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên hãy chọn Khi dùng ứng dụng. Đối với các ứng dụng ít sử dụng bạn có thể chọn Hỏi trong lần tiếp theo.

3. Vô hiệu hóa Làm mới ứng dụng nền

iOS 13 đã cải thiện nhiều hơn về khả năng đa nhiệm, cho phép ứng dụng luôn làm mới nội dung. Tuy nhiên không phải các ứng dụng nào cũng cần thiết để làm mới liên tục, vì vậy đối với các ứng dụng không cần thiết bạn có thể tắt đi. Để tắt làm mới ứng dụng nền, bạn hãy chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng nền.

4. Sử dụng chế độ tối

Sau nhiều lần chờ đợi, cuối cùng iFan cũng đã được trải nghiệm tính năng chế độ tối Dark Mode trong iOS 13. Bạn hãy cài đặt chế độ tối theo lịch để tạo sự tiện lợi tốt nhất và cũng đảm bảo tiết kiệm lượng pin cho iPhone. Bạn có thể chọn Cài đặt > Màn hình và độ sáng > chọn Tự động. Sau đó bạn có thể chọn tùy chọn để cài đặt phù hợp với cách sử dụng máy của bạn.

5. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Nếu thiết bị của bạn sắp hết pin và bạn vẫn còn chút thời gian để sử dụng, thì bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp, bằng cách chọn Cài đặt  chọn Pin > chọn Chế độ nguồn điện thấp. Apple tuyên bố rằng Chế độ năng lượng thấp có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ nữa nên khi gần sắp hết pin và chưa thể sạc liền thì bạn có thể chọn tính năng này.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, để tạo sự tiện lợi cho người dùng, bạn sẽ nhận được lời nhắc bật chế độ khi máy còn 20%, vô hiệu hóa chế độ khi vượt 80%.

6. Sử dụng triệt để tính năng Facedown

Facedown là tính năng giúp màn hình không hiển thị khi bạn nhận được thông báo nào. Để sử dụng chúng, chỉ cần bạn úp màn hình xuống bề mặt. Vì thế, khi cần tiết kiệm pin và không cần thiết xem thông báo bạn có thể sử dụng tính năng này.

7. Bảo trì pin

Apple khuyên người dùng nên trải qua ít nhất một chu kỳ sạc mỗi tháng (sạc pin đến 100% và sau đó hoàn toàn hết pin). Vì vậy, nếu bạn chưa thực hiện nó, đây có thể là thời điểm tốt để làm điều đó.

8. Lời khuyên khác

Tăng tuổi thọ cho điện thoại

Hình nền động mang đến những hình ảnh động tinh tế cho điện thoại. Tuy nhiên, các hình ảnh động cũng tiêu thụ nhiều pin hơn. Nếu điện thoại bạn đang gặp vấn đề về pin thì hãy xem xét lại vấn đề sử dụng hình nền động.

Nếu bạn hầu như không sử dụng Bluetooth thì hãy tắt nó ( Cài đặt > Chung > Bluetooth )

Làm mờ màn hình giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình mặc định dựa trên sở thích của bạn hoặc bật Độ sáng tự động để cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại.

Với một số mẹo tăng tuổi thọ pin iPhone trên iOS 13 mà chúng tôi đưa ra hy vọng sẽ giúp các tín đồ nhà Táo có thể sử dụng thiết bị một cách bền bỉ và thuận lợi nhất! Chúc các bạn thành công!