16-04-2020, 18:20

Qualcomm hợp tác với BOE để phát triển màn hình tích hợp cảm biến vân tay Qualcomm 3D Sonic

Mới đây Qualcomm tuyên bố hợp tác với BOE để phát triển các sản phẩm màn hình sáng tạo tích hợp cảm biến vân tay Qualcomm 3D Sonic. Sự hợp tác chiến lược này sẽ bao gồm smartphone và các công nghệ liên quan đến 5G. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng hy vọng cái bắt tay này sẽ mở rộng sang các lĩnh vực XR (thực tế ảo mở rộng) và IoT (Internet Vạn Vật).
Qualcomm hợp tác với BOE để phát triển màn hình tích hợp cảm biến vân tay Qualcomm 3D Sonic

Nguồn ảnh: Fonearena

Qualcomm và BOE sẽ hợp tác để tích hợp một số tính năng nhất định vào tấm nền OLED linh hoạt của BOE. Mục tiêu cuối cùng là sản xuất ra một giải pháp vân tay mỏng và bảo mật cao.

Nhờ sự hợp tác này, chuỗi cung ứng, hóa đơn nguyên vật liệu (BoM) và chi phí R&D đều sẽ ở mức tối thiểu. Nếu đâu vào đó, BOE sẽ có thể cung cấp màn hình được tích hợp cảm biến vân tay Qualcomm 3D Sonic cho khách hàng của hãng.

'Là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong ngành công nghiệp màn hình bán dẫn, BOE luôn tuân thủ chiến lược IoT của 'Hệ sinh thái: Mở và kết nối', cung cấp cho người dùng toàn cầu các giải pháp và thiết bị với giao diện thông minh tuyệt vời. BOE sẽ bắt đầu tung ra thị trường các tấm nền OLED linh hoạt tích hợp cảm biến Qualcomm 3D Sonic trong nửa cuối năm 2020,' ông Wenbao Gao, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mảng màn hình và cảm biến của BOE chia sẻ.

Trong khi Qualcomm là công ty Mỹ, còn BOE xuất thân từ Trung Quốc, theo bạn cái bắt tay này có lâu dài?

Nguồn: Gizchina