16-04-2020, 18:20

Việc ra mắt các sản phẩm mới của Apple sẽ bị trì hoãn sang tháng 10/2020

Nhiều người vẫn mong đợi iPhone 12 sẽ ra mắt vào tháng 9 như những năm trước đây. Nhưng với tình hình hiện tại, khi mà dịch virus Corona đang hoành hành thì lịch trình đó nhiều khả năng sẽ bị thay đổi.
Việc ra mắt các sản phẩm mới của Apple sẽ bị trì hoãn sang tháng 10/2020

(nguồn YouTube)

Theo báo cáo mới, việc hạn chế đi lại giữa các quốc gia vì đại dịch Covid-19 có thể khiến iPhone 12 phải dời lịch ra mắt thêm 1 tháng.

Báo cáo mới đây với sự trợ giúp của chuyên trang DigiTimes uy tín tuyên bố rằng, Apple tiếp tục gia hạn lệnh cấm đi lại đối với các kỹ sư của mình thêm 1 tháng. Do đó, các kỹ sư của Apple không thể tới Trung Quốc để trực tiếp giám sát, đưa ra các ý kiến cho lần thử nghiệm cuối cùng của iPhone 12.

Chính vì vậy, iPhone 12 đơn giản là chưa sẵn sàng chuyển sang giai đoạn tiếp theo để kịp thời ra mắt vào tháng 9.

Các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng ban đầu dự kiến sẽ bước vào giai đoạn 'EVT' hoặc 'Engineering Verification Test' (Kiểm tra xác minh kỹ thuật) đối với iPhone 12 vào cuối tháng 3, sau đó là bắt đầu sản xuất hàng loạt linh kiện vào tháng 6. Tuy nhiên, các nguồn tin nói rằng, giai đoạn EVT có thể bị trì hoãn sang cuối tháng 4. Và việc sản xuất hàng loạt linh kiện cũng sẽ dời thêm 1-2 tháng.

Với những sự thay đổi ở các giai đoạn trên, việc ra mắt các sản phẩm mới của Apple sẽ bị trì hoãn sang tháng 10, nguồn tin cho hay.

Mặc dù vậy, vẫn có 1 trường hợp khác. Đó là Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 vào tháng 9, nhưng ngày lên kệ sẽ muộn hơn 1 tháng do sự chậm trễ trong quá trình sản xuất, thử nghiệm. Cách làm này cũng đã từng được áp dụng trên những mẫu iPhone trước đây.

Bạn có thấy buồn khi iPhone 12 bị dời lịch ra mắt không?

Nguồn: Redmondpie