16-04-2020, 14:00

Samsung phát triển thêm 2 lõi Exynos tùy chỉnh cho năm 2021 và 2022

Samsung đã đóng cửa bộ phận phát triển CPU của hãng và tiến hành giải pháp thay thế cấu chúc ARM cho chip Exynos. Lõi M5 tích hợp trên Exynos 990 được cho là sản phẩm cuối cùng của Samsung, nhưng sau cùng công ty lại lên kế hoạch phát triển thêm 2 lõi tùy chỉnh nữa trước khi đóng cửa bộ phận phát triển CPU.
Samsung phát triển thêm 2 lõi Exynos tùy chỉnh cho năm 2021 và 2022

Chip Exynos - Ảnh: Sammobile

AndroidAuthority đã tìm ra một số hồ sơ Linkedln của nhân viên Samsung, tất cả đều đề cập đến kế hoạch phát triển một số lõi CPU tùy chỉnh, gồm lõi M6, thậm chí một hồ sơ còn đề cập đến lõi M7.

Chip Exynos - ảNH: TGspot

Do dòng Galaxy S20 được trang bị chip Exynos sử dụng 2 lõi tùy chỉnh M5, vậy nên dự kiến lõi M6 và M7 sẽ được xuất tiến ra thị trường nhờ dòng Galaxy S năm 2021 và 2022. Lõi M7 có thể không được sử dụng, nhưng lõi M6 khả năng cao sẽ được tích hợp vào chip Exynos cao cấp thế hệ tiếp theo.

Samsung được cho là đang hợp tác thiết kế chip Exynos tùy chỉnh cho Google, chip sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm và có tổng cộng 8 lõi dựa trên cấu trúc ARM Cortex. Thế hệ chip Exynos cao cấp tiếp theo của Samsung dữ kiến sẽ dựa hoàn toàn vào cấu trúc lõi CPU ARM.

Hiện tại chip Exynos 990 trang bị trên dòng Galaxy S20 đang gặp phải một số vấn đề liên quan đến khả năng chụp ảnh và quá nhiệt, vậy nên người dùng hay thậm chí là chính cổ đông của Samsung sẽ phớt lờ giải pháp sử dụng CPU tùy chỉnh.

Bạn nghĩ sao về động thái này của Samsung?

Nguồn: Sammobile