11-04-2020, 22:54

Rộ tin đồn Apple ra mắt MacBook Pro 13-inch trong tháng 5 tới

Thông tin này được đưa ra được cho là khá tin cậy, phù hợp với lịch trình phát hành sản phẩm trước đó của Apple. Đây có thể là phiên bản cập nhật của MacBook Air và iPad Pro nhưng sẽ không phải là sản phẩm cuối cùng được giới thiệu trên thị trường trong nửa đầu năm nay.

MacBook Pro mang mã J223

Theo tài khoản này, dòng MacBook Pro mới sẽ có tên code là J223 được cải tiến theo mẫu 13 inch. Nếu bạn đang mong đợi một sự thay đổi ngoạn mục, có thể bạn phải chờ MacBook Pro 14 - một phiên bản nhỏ hơn của MacBook Pro 16 cũng ra mắt trong năm nay. Prosser khẳng định Macbook Pro 13 sẽ có sự khác biệt lớn với MacBook Pro 16, nhưng tài khoản không cung cấp thông tin nào cụ thể hơn về vấn đề này.

Vào ngày 22 tháng 2, Pross cũng từng tweet cho rằng iPad Pro mới đang được sản xuất, và Apple thật sự công bố điều này vào ngày 18 tháng 3. Bên cạnh đó, tài khoản còn khẳng định Apple sẽ ra mắt iPhone SE vào tháng 4, thậm chí còn cho biết thêm ông lớn sẽ thử nghiệm lại tấm sạc không dây AirPower sau khi thất bại vào đầu năm 2019. 

Sự kiện mùa xuân 2020 nhằm ra mắt phần cứng mới của Apple chính thức bị hủy, công ty sẽ phải giới thiệu các sản phẩm mới này thông qua báo chí. Các dòng iPad Pro và MacBook Air đã được lộ diện, và MacBook Pro 13 gần như chắc chắn sẽ ra mắt theo lịch trình này dù đại dịch Corona đã buộc hầu hết các sự kiện công nghệ trên thế giới phải hủy bỏ.

MacBook Pro 13 sẽ có thay đổi gì?

Dù chưa có dự đoán cụ thể hay phản hồi từ Apple, chúng ta có thể dự đoán một số chi tiết dựa vào các thông tin về các dòng liên quan. Apple thường sẽ cải tiến bộ xử lý mỗi lần cập nhật các phiên bản MacBook. MacBook Pro 13 hiện tại chỉ đang sử dụng Intel chip thế hệ thứ 8. Trong khi đó, MacBook Air 2020 mới ra mắt gần đây đang được chạy bằng bộ xử lý thế hệ thứ 10. Vì vậy, có khả năng rất cao là phiên bản cập nhật mới này cũng sẽ được trang bị bộ xử lý mới này.

Ngoài ra, nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó cũng dự đoán Apple sẽ áp dụng bàn phím Magic Keyboard cho MacBook Pro 13 vào khoảng cuối quý 2 năm 2020. 'Thầy đồng” đã nhiều lần đưa ra các dự đoán về các sản phẩm mới của Apple và hầu hết chúng đều trở thành sự thật. 

Về MacBook Pro 14, chúng ta có thể phải đợi một thời gian nữa, có thể vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Ông Kuo đã từng khẳng định MacBook Pro 14 sẽ được ra mắt cùng với phiên bản bổ sung MacBook Pro 16. Bởi vì phiên bản 16 inch chỉ mới xuất hiện vào tháng 11 năm 2020, rất khó để có một bản cập nhật sớm như vậy. Bây giờ, hãy cùng chờ đợi thông báo chính thức của Apple về MacBook Pro 13 nhé!