11-04-2020, 10:18

Bkav sẽ sản xuất máy thở xâm nhập điều trị cho bệnh nhân Covid-19

Như vậy là không chỉ sản xuất smartphone mà Bkav cũng sẽ sản xuất máy thở xâm nhập điều trị cho bệnh nhân Covid-19, thông tin này vừa được CEO Nguyễn Tử Quảng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.
Bkav sẽ sản xuất máy thở xâm nhập điều trị cho bệnh nhân Covid-19

(nguồn Dantri)

Theo CEO Quảng, 'Mấy ngày qua nhiều Bfans hỏi sao Bkav không tham gia sản xuất máy thở. Giờ là lúc tôi có thể vui mừng thông báo, Bkav đã hoàn tất kế hoạch sản xuất máy thở xâm nhập giúp điều trị bệnh nhân COVID-19”.

Cũng theo vị CEO này: 'Máy thở PB 560 là loại máy gọn, nhẹ có chức năng cung cấp oxy và mô phỏng các hành động của hơi thở. Là thiết bị sống còn giúp các Bác sĩ và Bệnh nhân nặng chống chọi với COVID-19. Khoảng 10% bệnh nhân nhiễm COVID phải dùng đến máy thở, do đó thế giới đang thiếu nặng nề các thiết bị này.

Vào giữa Tháng 5 chúng tôi sẽ sản xuất xong máy mẫu đầu tiên, để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.”

Đây có thể xem là tin vui không chỉ riêng cho Bkav mà còn là tin vui cho toàn thể người dân Việt Nam, bởi khi 1 hãng có thể sản xuất được máy thở hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 thì công cuộc chống dịch sẽ bớt chông gai hơn. Ngoài ra, Bkav cũng có thể xuất khẩu để có thêm thị phần, uy tín, tăng tiềm lực tài chính để phát triển ngành công nghiệp nước nhà.

Bạn thấy thông tin này thế nào?

Nguyễn Khắc Ngọc

Cùng chuyên mục