9-04-2020, 19:24

BlackBerry đã biết cách hacker Trung Quốc trích xuất dữ liệu trong 1 thập kỷ qua

Bộ phận nghiên cứu của BlackBerry tại Toronto (Canada) cho biết đã tìm hiểu được cách các hacker của Trung Quốc trích xuất được dữ liệu từ nhiều sever trên khắp thế giới trong 1 thập kỉ qua.
BlackBerry đã biết cách hacker Trung Quốc trích xuất dữ liệu trong 1 thập kỷ qua

Ảnh: CTVNews

Công ty cho biết các hacker này đã sử dụng những thủ thuật và cả chiến lược nhất định để có thể khai thác được một lượng lớn thông tin từ các máy tính sử dụng hệ điều hành Linux. Ngoài ra, phần lớn các máy chủ web và cloud trên thế giới đều sử dụng hệ điều hành này.

'Linux là nền tảng của hoạt động giao dịch chứng khoáng ở New York, London và Tokyo. Phần lớn các công ty công nghệ và những gã khổng lồ thương mại điện tử đều phụ thuộc vào nó, bao gồm cả Google, Yahoo và Amazon.'

Theo bản báo cáo dài 44 trang của BlackBerry, có tổng cộng 5 nhóm tin tặc và có sự liên kết với chính phủ Trung Quốc.

Ảnh: Youtube

Giám đốc Eric Cornelius của Dâu Đen khẳng định rằng ngành công nghiệp bảo mật thực sự đã quá nơi lỏng dẫn đến sự xâm nhập của WINNIT - nhóm tin tặc mà công ty cho rằng có dính líu đến chính quyền Đại Lục.

Cornelius cho biết mục đích của các cuộc tấn công này là nhằm đánh cắp các thông tin mà chính phủ Mỹ từng phát biểu chúng có giá trị hàng triệu đô-la - các sở hữu trí tuệ.

BlackBerry có nói một phương thức phổ biến mà các hacker sử dụng là ngụy trang các công cụ đánh cắp thành các phần mềm quảng cáo, thứ mà mức độ bảo mật không được ưu tiên cao.

Nhóm WINNIT đã đánh cắp phương thức xác thực phần mềm, khiến các 'phần mềm quảng cáo' này có thể hoạt động bình thường mà không bị bộ an ninh phát hiện hoặc chú ý.

'Một ý tưởng cực kì, cực kì hay', Cornelius cũng phải thừa nhận.

Ngoài Linux ra thì hệ điều hành di động Android cũng được cho là bị tấn công, hiện các ông lớn Microsoft và Google vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào.

Bạn nghĩ cáo buộc của BlackBerry có thể nào sự thật? Chính phủ Trung Quốc có thực sự đứng sau những phi phụ tin tặc này?

Nguồn: CTVNews

Cùng chuyên mục