9-04-2020, 13:29

iOS 14 sẽ có widget trên màn hình chính giống như hệ điều hành Android

Nguồn tin từ phía 9to5Mac đã phát hiện ra một tính năng mới khác trên iOS 14 của Apple đó là widget trên màn hình chính giống như hệ điều hành Android. Ngoài ra còn hàng loạt thay đổi khác như chế độ xem danh sách, bộ sưu tập hình nền của bên thứ ba và khả năng chọn ứng dụng mail/ trình duyệt web mặc định.

iPhone cũng sẽ có tính năng 'Giao diện màn hình chính”

Liệu iOS 14 có mang lại nhiều tùy chỉnh hơn cho người dùng iPhone hay không? Ảnh chụp màn hình được cho là trên iPhone cho thấy người dùng sẽ có thể tùy chọn các bộ sưu tập với các lựa chọn như 'Cổ điển”, 'Trái đất & Mặt trăng” và 'Hoa”.

Một ảnh chụp màn hình khác cho thấy iPhone cũng sẽ có tính năng 'Giao diện màn hình chính” tương tự như tính năng được tìm thấy trên Apple Watch. Từ đó, người dùng sẽ có thể tạo hình nền động thông minh cho màn hình chính. Nhưng điều thú vị hơn nữa đối với người dùng iPhone là các widget theo phong cách Android có thể sẽ xuất hiện trên iPhone.

iOS 14 sẽ có widget trên màn hình chính giống như hệ điều hành Android

iOS 14 sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn

Về cơ bản, các ứng dụng sẽ có thể hiển thị dưới dạng biểu tượng tĩnh và cổ điển như hiện nay. Ngoài ra, chúng sẽ có thêm chế độ biểu tượng động và chế độ widget. Trong đó, với chế độ biểu tượng động thì các ứng dụng như thời tiết có thể hiển thị icon lớn hơn một chút với thông tin và điều kiện nhiệt độ.

iOS 14 của Apple sở hữu nhiều tính năng mà các iFan mong chờ từ lâu

Nếu Apple quyết định thực hiện điều này trên iOS 14, người dùng iPhone và iPad sẽ có thể chọn các widget từ các ứng dụng đã chọn và thêm chúng vào Màn hình chính, di chuyển chúng theo ý muốn. Hay nói cách khác, người dùng iOS sẽ có thể di chuyển xung quanh các biểu tượng ứng dụng thay vì theo định dạng từ trái sang phải.

iOS 14 sẽ có các widget giống như trên smartphone Android

Rõ ràng, Apple vẫn luôn lắng nghe ý kiến khách hàng của mình. Vào năm ngoái, iOS 13 cuối cùng đã thoát khỏi thanh hiển thị âm lượng lớn, bao phủ phần lớn trung tâm của màn hình. Và rất có thể, mong muốn của người dùng iOS là iPhone có nhiều tùy chỉnh biểu tượng ứng dụng và tiện ích kiểu Android hơn đã đến tai những lãnh đạo ở Cupertino.

Nếu Apple thêm 'Avocado” vào iOS 14, những chỗ trống sẽ là cái giá mà người dùng phải trả để có được lưới biểu tượng ứng dụng có thể tùy chỉnh mà họ đã ghen tị với người dùng Android trong nhiều năm qua.

iOS 14 sẽ được giới thiệu trong Hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2020

Tất nhiên, vẫn có khả năng Apple sẽ không giữ bất kỳ tính năng nào đã nói ở trên trong phiên bản cuối cùng của iOS 14. Hay nói cách khác, 'Nhà Táo” sẽ có kế hoạch cung cấp tất cả các tùy chỉnh này trong một phiên bản tương lai của hệ điều hành. Nói về iOS 14, hãng sẽ giới thiệu trực tuyến trong Hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2020.

iOS 14 sẽ được giới thiệu trong Hội nghị các nhà phát triển – WWDC 2020

Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng đã hình dung ra một ứng dụng Mail mới trong iOS 14 với giao diện người dùng mới và khả năng bao gồm chữ ký của một người trong email sau khi xác thực thông qua Face ID.

Nhìn chung, những tính năng mới trên hệ điều hành iOS 14 của Apple sẽ giúp người dùng iPhone năm nay có những trải nghiệm cá nhân hóa chiếc điện thoại của mình, giúp màn hình chính trở nên sống động hơn. Cùng TCN chờ đón nhé!

Cùng chuyên mục