9-04-2020, 08:56

Apple bị kiện tập thể liên quan đến các vấn đề kết nối trên iPhone Xr

Trong thời gian gần đây, đã có nhiều lời phàn nàn liên quan đến các vấn đề kết nối trên iPhone Xr. Bây giờ, các khách hàng đã nộp đơn kiện tập thể chống lại Apple tại tòa án ở Quận Bắc California. Vụ kiện cáo buộc Apple che giấu lỗi, gian lận và vi phạm bảo hành.
Apple bị kiện tập thể liên quan đến các vấn đề kết nối trên iPhone Xr

(nguồn 9to5Mac)

Vụ kiện đòi Apple phải bồi thường về việc iPhone Xr bị giảm khả năng kết nối, độ tin cậy, thông suốt trong quá trình kết nối mạng. Theo hồ sơ của tòa án, Apple đã không tiết lộ rằng iPhone Xr chỉ được trang bị ăng ten 2 x 2 MIMO, có hiệu năng chỉ bằng 1 nửa so với iPhone Xs (ăng ten 4 x 4 MIMO). Thế nên, trong cùng 1 khu vực, khả năng kết nối của iPhone Xr lép vế hoàn toàn so với iPhone Xs và Xs Max.

Thiết kế kiểu ăng ten 2 x 2 MIMO được cho là có khuyết điểm và các khách hàng sử dụng iPhone Xr tại Mỹ, Anh đang đối mặt với các vấn đề về kết nối. iPhone Xr được cho là có dấu hiệu gặp sự cố mạng ngay sau khi mua. Hơn nữa, người dùng còn tuyên bố rằng, họ cũng gặp phải các vấn đề về gửi/nhận văn bản.

Trong khi các nguyên đơn phàn nàn về vấn đề kết nối trên iPhone Xr thì Apple khuyên họ nên khôi phục cài đặt gốc và đề nghị liên hệ với các nhà mạng mà họ đang sử dụng. Các khách hàng tuyên bố rằng, họ sẽ không mua thiết bị nếu như biết iPhone Xr dùng kiểu thiết kế ăng ten 2 x 2 MIMO.

iPhone Xr ra mắt vào cuối năm 2018 như là một sự ưu đãi về giá bán, nó chỉ có màn hình LCD và 1 camera mặt sau. Ngoài ra, iPhone Xr cũng được trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt tiên tiến Face ID, điều hướng cử chỉ và có 1 mức giá phải chăng (theo tiêu chuẩn của Apple).

Bạn có đang dùng iPhone Xr và thấy tình trạng lỗi kết nối không? Cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: iPhonehacks