8-04-2020, 16:44

Huawei định mua chip di động 5G của Samsung và MediaTek, loại bỏ ''tình cũ'' Qualcomm

Trong khi cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ không có dấu hiệu hạ nhiệt, Huawei đang tìm hướng đi mới để giảm mức độ phụ thuộc từ các công ty cung ứng của Mỹ. Do đó, Huawei nẩy sinh ý định mua chip di động 5G của Samsung và MediaTek, loại bỏ ''tình cũ'' Qualcomm vào cuối năm nay.
Huawei định mua chip di động 5G của Samsung và MediaTek, loại bỏ ''tình cũ'' Qualcomm

Hình ảnh minh họa - Ảnh: Huawei

Cho những người chưa biết, Samsung hay MediaTek là 2 nhà sản xuất chip di động lớn. Hiện tại chỉ có 4 nhà sản xuất chip di động 5G lớn trên thế giới, gồm Qualcomm, MediaTek, Samsung và Huawei. Không quá xa lại, Huawei phát triển và sử dụng dòng chip HiSilicon Kirin 5G của riêng mình, tích hợp trên một số mẫu điện thoại chủ lực của công ty.

Chip Exynos và Dimensity - Ảnh: Gizmochina

Thời thế đổi thay, Huawei đang tìm kiếm lựa chọn thay thế khác, Samsung và MediaTek là những phương án khả thi. Samsung được biết đến với dòng chip Exynos, trong khi MediaTek phát triển dòng chip Dimensity di động 5G. 

Phó chủ tịch Qualcomm từng tuyên bố: Thị trường 5G tương đối ổn định và không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhu cầu và tốc độ tăng trưởng vẫn khả quan trong năm nay.

Điều này có nghĩa là mạng 5G vẫn sẽ được các OEM khai phá. Do đó, Huawei sẽ cần đến một lượng lớn chip di động 5G cho các dòng flagship, thậm chí là thiết bị tầm trung, nên hãng đang vạch ra kế hoạch mua chip từ các nhà sản xuất khác. 

Theo bạn, Huawei sẽ lựa chọn chip di động của nhà sản xuất nào?

Nguồn: Gizmochina

Cùng chuyên mục