7-04-2020, 16:16

Bản update Windows 10 PC mới nhất gây ra hàng loạt lỗi nghiêm trọng cho người dùng

Nếu đang sử dụng Windows 10 thì chắc chắn bạn sẽ hiểu, không bản Windows Update nào là không lỗi. Microsoft đã từng phát hành bản cập nhật mang số hiệu Windows 10 KB4541335, gây ra lỗi Internet có vấn đề. Tuy nhiên, mới đây theo báo cáo của người dùng, nó lại tiếp tục làm chậm PC, chậm Internet, làm lỗi full disk (100%) và làm full 95% RAM. Quan trọng hơn là có trường hợp gặp lỗi màn hình xanh huyền thoại (BSOD).
Bản update Windows 10 PC mới nhất gây ra hàng loạt lỗi nghiêm trọng cho người dùng

​Các báo cáo của người dùng trong những diễn đàn uy tín, thậm chí trên diễn đàn của Microsoft, Trung tâm hỗ trợ của Microsoft đã cho thấy. Nhiều người dùng sau khi đã cài đặt bản cập nhật, lần khởi động đầu tiên đã thấy lỗi màn hình xanh xuất hiện trên máy tính của mình. Một số sự cố đã biết:

  • Máy tính không hoạt động sau khi cập nhật.
  • Máy tính bị nóng và bị đơ. Phải tắt máy bằng cách rút điện từ nguồn.
  • Thiết bị trở nên chậm hơn. Bản cập nhật đã đi kèm sự cố về Internet (Ethernet ), một số ứng dụng thể không truy cập Internet.
  • Sau khi khởi động lại máy tính, kiểm tra trong Task Manager cho thấy: CPU trên 50%, RAM 95% và ổ cứng sử dụng 100%, một khách hàng Windows 10 khác đã ghi lại sự cố.

Microsoft cho biết họ chưa nhân ra các sự cố nào trong bản cập nhật. Và do Virus Covid-19 nên Microsoft sẽ ngưng gửi bản update tùy chọn mới cho người dùng. Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật và PC của bạn đang gặp vấn đề về hiệu suất, thì cách tốt nhất của bạn là gỡ cài đặt nó:

  • Truy cập Setting > Update & security
  • Ở mục Windows Update, chọn View Update History
  • Click vào Installed Updates. Hộp thoại Installed Updates sẽ xuất hiện, tiến hành gỡ bản cập nhật Windows 10 KB4541335 nhé.
  • PC của bạn sẽ khởi động lại một lần, sau đó bản cập nhật sẽ bị xóa.

May mắn là mình vẫn chưa cài, khi bạn kiểm tra Windows Update thì bản update sẽ hiện như hình dưới:

​Nếu gỡ cài đặt mà bạn vẫn thấy những tình trạng trên diễn ra, thì hãy cài mới Windows. Hoặc reset lại Windows trong Settings > Update & Security > Recovery > Reset This PC.

TECHRUM.VN