7-04-2020, 12:52

Apple lên kế hoạch mua lại công ty thực tế ảo NextVR với giá 100 triệu USD

Apple đang lên kế hoạch mua lại công ty thực tế ảo NextVR có trụ sở tại California với thỏa thuận được cho là có trị giá 100 triệu USD, 9to5Mac cho hay.
Apple lên kế hoạch mua lại công ty thực tế ảo NextVR với giá 100 triệu USD

NextVR là một công ty kết hợp thực tế ảo với thể thao, âm nhạc và giải trí, cung cấp trải nghiệm VR để xem các sự kiện trực tiếp trên kính VR của PlayStation, HTC, Oculus, Google, Microsoft và các nhà sản xuất khác.

Được biết, NextVR đã thiết lập quan hệ đối tác với NBA, Wimbledon, Fox Sports, WWE và nhiều công ty giải trí khác. NextVR cũng có hơn 40 bằng sáng chế, một số trong đó liên quan đến việc phát video thực tế ảo trực tuyến và điều này khiến cho Apple quan tâm.

NextVR được cho là đã gặp khó khăn trong những năm gần đây, dẫn đến việc giảm 40% nhân viên.

Mặc dù Apple vẫn chưa hoàn thành việc mua lại hoặc xác nhận kế hoạch mua NextVR, nhưng nguồn tin từ 9to5Mac nói rằng Apple đang thuê hầu hết các kỹ sư từ NextVR. Các nhân viên tại NextVR cũng được thông báo rằng họ sẽ cần di chuyển từ Nam California đến Cupertino (nơi đặt trụ sở chính của Apple).

Trong vài năm qua, các tin đồn đã chỉ ra rằng Apple đang nghiên cứu nhiều tùy chọn kính thực tế tăng cường, thực tế ảo và hỗn hợp. Ngoài ra, có một số dự án về kính AR/VR đang được Apple chỉ đạo phát triển.

(nguồn macrumors)

Hầu hết các tin đồn đều cho rằng, Apple sẽ tạo ra 1 'kính thông minh' thực tế tăng cường và hoạt động như một phụ kiện iPhone, nhưng cũng có báo cáo về một kính VR mạnh mẽ hơn với màn hình 8K và sẽ được kết nối tới máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Apple dường như đang làm việc trên nhiều dự án AR/VR, nhưng thật khó để nói về thiết kế bởi nó sẽ có nhiều nguyên mẫu thử nghiệm. Các tin đồn hiện tại cho thấy một kính AR/VR có thể được phát hành sớm nhất là vào năm 2021.

Bạn có đang mong chờ 1 kính thực tế ảo từ Apple không?

Nguyễn Khắc Ngọc