7-04-2020, 00:06

Apple cung cấp khẩu trang và sản xuất mặt nạ để ủng hộ các lực lượng y tế chống dịch

Apple cung cấp khẩu trang và sản xuất mặt nạ để ủng hộ các lực lượng y tế chống dịch


Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm tại Mỹ. Tình hình còn nguy hại hơn khi số lượng các vật tư y tế ngày càng khan hiểm, không thể đáp ứng đủ cho các nhân viên y tế. Chính vì vậy, Apple đã bắt đầu các chiến dịch hỗ trợ chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.
Mới đây, CEO Tim Cook đã chia sẻ một video mới trên mạng xã hội Twitter. Trong video này, ông đã chia sẻ rằng Apple sẽ cùng với Chính phủ hỗ trợ các lực lượng y tế chống dịch Covid 19. Ông cho biết, Apple đã và đang trong quá trình làm việc để có thể ủng hộ hơn 20 triệu khẩu trang đến các trung tâm y tế có nhu cầu khẩn cấp.
Ngoài khẩu trang, Apple đang nỗ lực huy động các kỹ sư, đội ngũ vận hành và các đối tác cung ứng để đẩy mạnh sản xuất mặt nạ phòng dịch cho các nhân viên y tế. Tim Cook cho biết: 'Cuối tuần vừa qua, đơn hàng đầu tiên đã được chuyển đến các cơ sở y tế tại thung lũng Santa Clara và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bác sĩ, y tá. Apple sẽ tiếp tục cố gắng giúp đỡ và đáp ứng đầy đủ các nhu thiết yếu của lực lượng chăm sóc y tế'
Trong tuần này, Apple sẽ tiếp tục cung cấp hơn một triệu mặt nạ phòng dịch và số lượng này sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tiếp theo. Nếu khả năng cho phép, Apple có thể sẽ hỗ trợ các quốc gia khác.