6-04-2020, 22:16

Edubit: Nền tảng học trực tuyến tối ưu mùa dịch

1. Giới thiệu nền tảng học trực tuyến EduBit

Cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ, hình thức học tập online hoặc sử dụng các công cụ online cũng ngày càng phổ biến. Với nhu cầu ngày càng cao đó của người dùng, rất nhiều phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập trực tuyến ra đời.

Có thể bạn quan tâm:

Edubit là nền tảng dạy học trực tuyến, chỉ với một số thao tác đơn giản, cá nhân hoặc doanh nghiệp đã có ngay một Trường học trực tuyến của riêng mình với tên miền mang thương hiệu của bạn và giao diện tùy chỉnh theo yêu cầu, giúp bạn kinh doanh các khóa học online hiệu quả. Có 2 hình thức xây dựng khóa học chính trên Edubit là: Học qua Video + Tài liệu, Phòng học Live tương tác.

 

Với Edubit, doanh nghiệp và giáo viên có thể bắt đầu kinh doanh các bài giảng trực tuyến, các khóa học online hiệu quả không thua kém bất cứ một trang web cung cấp khóa học nào, giúp các giáo viên và doanh nghiệp có thể hoàn toàn kiểm soát nguồn thu tài chính cũng như quản lý danh sách học viên, từ đó tiếp tục xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp đem lại lợi nhuận tối ưu. 

Edubit cung cấp cho người dùng một hệ thống lưu trữ và phân phối tài liệu, bài giảng online, tích hợp hệ thống thanh toán đa dạng qua nhiều hình thức giúp công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, với tính năng lớp học trực tuyến, Edubit đem đến cho người dùng môi trường học tương tác đa chiều còn thiếu tại các hình thức học tập online trước đây, hỗ trợ giảng viên và học sinh có thể học tập tại bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào, tương tác trực tiếp với nhau, giúp các lớp học trở nên linh hoạt, dễ dàng và thuận tiện.

Edubit.vn thực sự trở thành cuộc cách mạng trong môi trường dạy và học, với việc hỗ trợ tối đa công cụ điều chỉnh và tính năng hiện đại, Edubit giúp tối ưu hóa lợi ích và bù đắp những nhược điểm trong các mô hình học tập truyền thống trước đây, giúp các nhà kinh doanh và giảng viên có thể yên tâm sáng tạo nội dung bài học, đem đến những bài học chất lượng cho học viên

Với sứ mệnh đem đến mô hình dạy học hiện đại và tiên tiến nhất, Edubit luôn nắm bắt mong muốn của khách hàng, nghiên cứu và phát triển sản phẩm để hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Giáo dục trực tuyến. Thành công của sản phẩm này chính là kết quả học tập tốt của Học viên và những lợi ích đem lại cho khách hàng.

2. Các tính năng của nền tảng học trực tuyến Edubit

Dạy học trực tuyến qua video: 

 • Tạo bài giảng nhanh chóng, đơn giản
 • Upload video thuận tiện, tốc độ nhanh và chất lượng tốt
 • Đính kèm tài liệu, phần mềm
 • Cài đặt bài thi trắc nghiệm
 • Theo dõi tiến độ học tập của từng học viên
 • Tạo mã kích hoạt, mã coupon dễ dàng
 • Trao đổi thảo luận với học viên
 • Quản lý khóa học, đơn hàng, học viên và thu nhập

Lớp học ảo tương tác đa chiều: 

 • Trao đổi tương tác Live, Quiz Online
 • Điều khiển Mic, Webcam
 • Chia sẻ màn hình, trình chiếu slide, video
 • Chat giữa 2 cá nhân hoặc tập thể, có thể giơ tay phát biểu trong giờ học
 • Bảng viết online: Vẽ, Viết, Lưu lại
 • Ghi hình buổi học để xem lại
 • Hỗ trợ: Chrome, Coccoc, IOS, Android

Bảo mật bài giảng, chống download

 • Chống download video bài giảng
 • Chống chia sẻ tài khoản
 • Hạn chế quay màn hình

Ngoài ra, EduBit còn tổ chức thi và cấp chứng chỉ cho người dùng. 

3.Hướng dẫn cài đặt EduBit

Bước 1: Đăng kí tài khoản trên EduBit.vn 

Khi bạn nhập đầy đủ thông tin vào mục Đăng ký, bạn sẽ nhận được một email xác minh. Nếu chưa nhận được email, bạn vui lòng kiểm tra thư spam hoặc click gửi lại email và kiểm tra email để xác minh lại.

Bước 2: Bấm Tạo trường học và điền các thông tin yêu cầu. 

Edubit tự động tạo Trường học online (website) dựa trên địa chỉ bạn nhập. Ví dụ: ABC là tên trường học của bạn, xyz là tên địa chỉ bạn vừa đăng ký trên Edubit. Lúc này bạn có thể truy cập https://xyz.edubit.vn và đây là website sẽ hiển thị các khóa học riêng của bạn sau này.

Sau khi tạo Trường, bạn sẽ tạo khóa học đầu tiên cho Trường với các thông tin liên quan đến khóa học.

Bước 3: Bấm vào Bài học của từng khóa học, chọn Thêm Chương, Bài học, Upload Video, Tài liệu cho bài học.

Bước 4: Cài đặt tên miền riêng

Thay vì bạn chạy website với tên địa chỉ mặc định như https://xyz.edubit.vn bạn có thể chạy bằng tên miền riêng của bạn bằng cách cài đặt tên miền riêng. 

Bước 5: Thiết lập thanh toán

Cài đặt thanh toán để học viên thanh toán khóa học của bạn, hệ thống hỗ trợ các hình thức thanh toán đa dạng như: COD, ATM Online, Chuyển khoản

Chỉ với 5 thao tác trên, người dùng đã bước đầu tạo trường và thiết lập thanh toán qua EduBit. 

4. Một số điểm cần lưu ý của nền tảng học trực tuyến EduBit

 • Phần mềm có thu phí. Chi phí: Từ 699.000 vnđ – 5.599.000 vnđ/ tháng (tùy vào dung lượng lưu trữ video, khả năng xử lý, tài liệu,….)
 • Chống download video bài giảng, chia sẻ tài khoản và hạn chế quay màn hình.

5. Kết luận

Tuy chỉ mới xuất hiện gần 3 năm, EduBit đã có hơn 3000 khách hàng tạo website, với hơn 100.000 học viên, đem lại doanh thu bình quân cho mỗi khách hàng là 50 triệu đồng. Sự phát triển mạnh mẽ này của EduBit chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng và lợi ích mà khách hàng nhận được. Trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt là trước tình hình dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, đây chính là một trong những giải pháp tối ưu để giáo viên và học sinh trên toàn quốc cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Nhật Quỳnh