23-03-2020, 22:46

Vốn hóa thị trường của Apple xuống dưới mức 1 ngàn tỷ USD do dịch Covid-19

Đại dịch virus Corona đang hoành hành khắp nơi trên thế giới và nó khiến cho các công ty bị ảnh hưởng nặng nề. Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của hầu hết các công ty đều bị suy giảm và Apple (mã AAPL) cũng nằm trong số đó.
Vốn hóa thị trường của Apple xuống dưới mức 1 ngàn tỷ USD do dịch Covid-19

Vào sáng nay (23/3), ngay sau tiếng chuông khai mạc phiên giao dịch đầu tuần, giá cổ phiếu của Apple đã giảm thêm 3%, khiến vốn hóa thị trường của Apple xuống dưới mức 1 ngàn tỷ USD.

Các chỉ số DJIA, NASDAQ và S & P 500, cùng với AAPL và hầu hết các cổ phiếu của các công ty khác đều sụt giảm. Nguyên nhân hầu như ai cũng biết, đó là bởi dịch virus Corona đang lây lan trên toàn thế giới.

Tính tại thời điểm viết bài, giá cổ phiếu AAPL đang dao động quanh mức 220 USD/1 cổ phiếu, bằng với mức giá từ tháng 10 năm ngoái. Vào khoảng 2 tháng trước đây, giá AAPL đạt mức rất cao, lên tới 327 USD/cổ phiếu (có thể là mức cao nhất trong 52 tuần).

Với mức giá cổ phiếu vào khoảng 220 USD, giá trị vốn hóa của Apple hiện xuống chỉ còn 965 – 975 tỷ USD. Trong khi Microsoft vẫn đang giữ được mốc hơn 1 ngàn tỷ USD.

Trong 1 bức tranh lớn hơn, tác động kinh tế nghiêm trọng tới mức chỉ số S & P 500 đã giảm xuống ở mức bằng với thời điểm năm 2017, khi Donald Trump nhận chức Tổng thống Mỹ.

Chia sẻ thêm, S & P 500 là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên sàn NYSE hoặc NASDAQ.

Dịch virus Corona đang tác động tới bạn như thế nào? Cùng chia sẻ nhé.

Nguồn: 9to5mac

Cùng chuyên mục