7-03-2020, 10:40

Apple thực hiện siết chặt các ứng dụng có liên quan đến Covid 19

Dịch Covid 19 đang ngày càng trở nên nguy hiểm với tốc độ lây lan đến chóng mặt và nguy hiểm. Chính vì vậy, các thông tin liên quan đến virus Corona rất dễ dàng bị xuyên tạc, làm sai lệch. Để ngăn chặn điều này, Apple đã thực hiện các biện pháp siết chặt đối với các ứng dụng có liên quan đến Covid 19.
Apple thực hiện siết chặt các ứng dụng có liên quan đến Covid 19
Theo thông tin từ CNBC, Apple đã từ chối phê duyệt các ứng dụng liên quan đến dịch bệnh Covid 19 do các lập trình viên tự do phát triển. Phỏng vấn với kênh CNBC, bốn developer cho biết họ đã viết ứng dụng cho phép người dùng có thể theo dõi được các số liệu liên quan đến số ca mắc bệnh hay các số liệu liên quan tại các nước khác nhau. Tuy nhiên, ứng dụng đã không được Apple xét duyệt.
Nguyên nhân được Apple công bố đó là các thông tin liên quan đến coronavirus bắt buộc phải được xác nhận và công bố bởi các tổ chức y tế hoặc chính phủ. Tương tự, các ứng dụng với nội dung liên quan cũng cần phải được các cơ quan chức năng xác minh. Đối với những phần mềm như vậy, Apple sẽ phải xem xét dữ liệu được các lập trình viên lấy từ đâu và liệu lập trinh viên có đại diện cho các tổ chức/cơ quan mà người dùng có thể tin tưởng hay không.
Đây là giải pháp được thực hiện để ngăn chặn sự lan truyền của các thông tin sai lệch, gây hoang man cho người dân. Hiện tại, khi tìm kiếm từ khóa coronavirus hay Covid 19 trên App Store, người dùng sẽ thấy được các ứng dụng từ Healthlynked (lấy dữ liệu từ WHO), Epoch Times và một ứng dụng của Chính phủ Brazil. Không chỉ có Apple, các công ty công nghệ khác như Amazon, Facebook, Twitter, Google... cũng đang triển khai các hoạt động tương tự.